Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024
Trang chủKiến thức chuyên ngànhThiết bị thực phẩmXôi chiên bạn ăn nhiều rồi, nhưng bạn có biết cách người ta ép xôi không?

Xôi chiên bạn ăn nhiều rồi, nhưng bạn có biết cách người ta ép xôi không?

Xôi chiên, xôi ngon đây! Đi những cung đường khắp các quận trung tâm Tp.HCM bạn sẽ thấy rất nhiều các bốt bán xôi chiên, miếng xôi tròn, giòn bên ngoài, dai bên trong hoà quyện với nhân thịt và gia vị khiến bạn cứ muốn ăn mãi.

Là một món ăn hấp dẫn như thế này đây!

Xôi chiên – 1 món ăn vặt ngon

Là một món ăn đường phố ngon, hấp dẫn với quy trình chế biến đa dạng. Để làm ra được miếng xôi vừa giòn, vừa dai và không bị cứng, người thợ phải biết lựa chọn hạt nếp có độ dẻo vừa phải. Hấp với lượng nước phù hợp trong khoảng nhiệt độ và thời gian được nghiên cứu kỹ lưỡng. Xôi sau khi được hấp chín, sẽ qua công đoạn tạo hình. Đây là công đoạn khá quan trọng. Bạn phải vừa đảm bảo năng suất các miếng phôi xôi đủ để cung ứng cho các bốt bán hàng, vừa phải chuẩn hoá về mặt chất lượng để miếng xôi không quá chặt, cũng không quá bở.

Những miếng xôi sau khi ép tạp hình
Những miếng xôi sau khi ép tạp hình

Cách người ta ép xôi

Đa số các bốt bán xôi chiên hiện nay đều ép xôi và tạo hình bằng tay thủ công. Tuy nhiên, hiện nay, với sự nghiên cứu và cho ra đời máy ép xôi tự động, công việc dần dần được chuyển cho máy móc làm việc với năng suất cao gấp nhiều lần và đảm bảo chất lượng miếng xôi luôn đồng đều. Máy ép xôi tự động và bán tự động ra đời là một xu thế tất yếu khi nhu cầu sản xuất ngày càng tăng cao của các cơ sở bán xôi chiên.

Ép xôi tự động trên băng tải
Miếng xôi góc cạnh sắc nét

Máy ép xôi chiên tự động và bán tự động, nâng cao năng suất

Máy hoạt động liên tục, người vận hành chỉ cần bóc viên xôi đúng định lượng và thả và băng tải của máy ở đầu này và nhận lại miếng xôi đã được ép thành hình ở đầu kia với độ đồng đều và miếng xôi ép góc cạnh chính xác đến kinh ngạc.

Tốc độ ép xôi nhanh chóng, năng suất cao

Các bạn có thể xem video ở đây:

Khởi nghiệp với xôi chiên là ý tưởng không tồi

Với nhu cầu tiêu thụ sản phẩm tăng lên hằng ngày, sự đa dạng của các loại hình giao món ăn vặt, cùng với những máy thiết bị hỗ trợ sản xuất với giá thành rẻ và năng suất cao từ VinaOrganic. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp với nguồn vốn đầu tư ít, dễ thu hồi vốn, dễ mở rộng chuỗi dành cho các bạn trẻ.

Rồi đây, khắp các nẻo đường của các con phố ở Việt Nam sẽ tràn ngập món ăn xôi chiên đầy hấp dẫn này. Gọi hotline/zalo 0938299798 – 0975299798 – 0948299798 ngay nhé!

Nam Pro

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI