Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024
Trang chủVideoXem nhanh Quy trình sản xuất sữa bắp thanh trùng, sản xuất chưa bao giờ dễ dàng hơn!

Xem nhanh Quy trình sản xuất sữa bắp thanh trùng, sản xuất chưa bao giờ dễ dàng hơn!

Sữa bắp thanh trùng là một loại thức uống đặc thù ở Việt Nam, ra đời khoảng chưa đến 10 năm trở lại đây. Những năm gần đây, sữa bắp mới bắt đầu nở rộ, phân tầng thị trường và có nhiều nhà sản xuất nhảy vào đầu tư đánh chiếm thị phần.

Sữa bắp Thu Bồn, một sản phẩm từ HTX địa phương
Sữa bắp Thu Bồn, một sản phẩm từ HTX địa phương do VinaOrganic chuyển giao công nghệ và máy thiết bị

Sản phẩm sữa bắp thanh trùng ưu tiên dùng bắp tươi, cùng các nguyên liệu tự nhiên, nhiều dinh dưỡng luôn làm hài lòng người sử dụng. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm sữa bắp thanh trùng trong các hàng quán, trong cửa tiệm, tạp hoá, siêu thị lớn nhỏ hoặc ở các quầy hàng vỉa hè, phải nói sữa bắp nói riêng và sữa thực vật nói chung đã và đang dần trở thành lựa chọn thay thế các sản phẩm đồ uống có gas dành cho người tiêu dùng hiện đại.

Một hướng đi mới đối với sữa bắp là các HTX ở các địa phương có nguồn bắp dồi dào bắt đầu tìm đầu ra cho sản phẩm. Thay vì bán nguyên liệu tươi với giá rẻ, sản xuất sữa bắp là một hướng đi mới, gia tăng giá trị kinh tế địa phương.

Quy trình sản xuất mà các bạn xem trên đây là một trong những bản giới thiệu tóm tắt một quy trình sản xuất trong thực tế được VinaOrganic chuyển giao. Quy mô sản xuất được triển khai từ nhỏ 40lít/mẻ đến lớn 100lít, 300lít, 1000lít và lớn hơn theo yêu cầu.

foodnk

2 BÌNH LUẬN

 1. Xem nhanh Quy trình sản xuất sữa bắp thanh trùng của HTX…chưa bao giờ chúng tôi thấy ái ngại như vậy:
  1/ Hầu hết các nhân viên tham gia trong các công đoạn đều không có khẩu trang và bao tay vệ sinh trong quá trình tham gia sx (Trừ khâu chuẩn bị nguyên liệu). ĐÂY LÀ ĐIỀU TỐI KỴ TRONG SX ĐỒ ĂN UỐNG (THỰC PHẨM)
  2/ Chất phụ gia bột trắng đưa vào dịch sữa ngô: bao bì không có nhãn mác, xuất xứ hàng hóa…?
  3/ Nên chăng nhà sản xuất: làm lại clip này?! Xin cảm ơn!

  • Chào bạn,
   Quy trình trên đây là một demo hướng dẫn về công thức cho khách hàng, một hướng dẫn về vận hành máy một cách tổng quát cho khách hàng. Mọi hướng dẫn kỹ thuật chi tiết là dành riêng cho khách, còn các thông tin đưa lên video là thông tin được giấu đi chứ không show hoàn toàn ra, điều này làm một số người xem, như bạn có thể quan ngại, nhưng thực chất không phải lo lắng bạn nhé!
   Cảm ơn bạn đã để lại ý kiến của mình!

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI