Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024
Trang chủMô hình khởi nghiệpKhởi nghiệp sản xuất sữa thực vật, vì sao bạn nên chọn công nghệ thanh trùng?

Khởi nghiệp sản xuất sữa thực vật, vì sao bạn nên chọn công nghệ thanh trùng?

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng sữa thực vật đã và đang là xu hướng mới trong đại bộ phận giới trẻ, dân văn phòng và gần như là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Nhu cầu tăng lên, kéo theo rất nhiều mô hình khởi nghiệp sản xuất sữa thực vật hình thành và phát triển một cách bền vững như: sữa bắp, sữa gạo lứt, sữa hạt sen, sữa bí đỏ, sữa đậu, sữa hạt điều,…

Câu hỏi mà nhiều nhà khởi nghiệp luôn đặt ra đầu tiên là “Chọn công nghệ sữa thực vật thanh trùng hay sữa thực vật tiệt trùng để khởi nghiệp?

Đó không chỉ là một câu hỏi mà còn là một hướng đi ứng với sự lựa chọn của doanh nghiệp ngay từ đầu để phát triển một cách bền vững. Sau đây là những lý do có thể giúp bạn lựa chọn công nghệ sản xuất sữa thực vật thanh trùng:

1. Sản phẩm tự nhiên, dinh dưỡng và hương vị thơm ngon

Vì nhiệt độ tác động lên sữa thấp, dưới 100°C, nên chúng ta vẫn đảm bảo giữ lại được các hương vị tự nhiên, dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu ban đầu. Một số các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển các dòng máy thiết bị chuyên cho sữa thanh trùng (cả sữa động vật và thực vật) với quy trình và công thức thanh trùng đặc biệt, giúp tối đa hoá hương vị mà vẫn đảm bảo về hạn sử dụng, trong khi không hề dùng thêm chất bảo quản nào. Đây là một trong những xu hướng mới trong các dòng sữa nước hiện nay.

Câu hỏi được đặt ra đầu tiên là "Chọn công nghệ sản xuất sữa thực vật thanh trùng hay sữa thực vật tiệt trùng để khởi nghiệp?" 
So sánh công nghệ sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng từ VinaOrganic

>> Xem thêm: Sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng khác nhau như thế nào? Loại nào ngon hơn?

2. Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Chi phí đầu tư ban đầu cao thấp thường tương quan với dự tính năng suất sản xuất trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung để khởi đầu sản xuất với 1 dây chuyền sản xuất sữa thanh trùng, toàn bộ chi phí bạn có thể bỏ ra cho dự án chỉ trên dưới 100 triệu vnđ cho năng suất sản xuất 1000 – 1200 chai 330ml/ngày. So với chi phí khởi đầu của một dây chuyền UHT nhỏ nhất là khoảng ~2tỷ vnđ.

3. Thị trường rộng mở, dễ cạnh tranh

Nhiều khách hàng và các nhà khởi nghiệp thường đặt ra câu hỏi: Tại sao không tiệt trùng để bảo quản nhiệt độ thường và dễ dàng phân phối hơn? Câu trả lời là không phải phủ nhận câu hỏi, nhưng đặt ra một câu hỏi khác: Liệu bạn có đủ tiềm lực để cạnh tranh với các ông lớn ngành sữa tiệt trùng không? Vậy nên, khi thị trường sản xuất sữa thực vật thanh trùng đang còn chưa phân định được người dẫn đầu, bạn hãy nghĩ rằng, trong tương lai gần đó chính là doanh nghiệp, là thương hiệu của bạn.

4. Dễ đa dạng hoá sản phẩm (nhờ thiết bị đa dụng)

Một hệ thống sản xuất sữa thực vật thanh trùng có thể dùng để sản xuất nhiều các loại sữa khác nhau. Đó chính là ưu điểm của hệ thống. Nhờ ưu điểm này, bạn có thể đa dạng hoá sản phẩm, thay đổi danh mục sản phẩm một cách dễ dàng để phù hợp với thị hiếu, thị trường. Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến hệ thống máy thiết bị nhờ tính đa dụng của nó.

Câu hỏi được đặt ra đầu tiên là "Chọn công nghệ sản xuất sữa thực vật thanh trùng hay sữa thực vật tiệt trùng để khởi nghiệp?" 
Sữa thanh trùng luôn có hương vị thơm ngon tự nhiên

5. Dễ mở rộng quy mô

Vì chi phí đầu tư thấp phù hợp với năng suất sản xuất, nên việc mở rộng quy mô, nâng cấp năng suất cũng dễ dàng. Ngoài ra, nhiều khách hàng chọn phương án chia nhỏ vùng sản xuất thay vì sản xuất tập trung. Việc này giúp phục vụ được thị trường mục tiêu tốt hơn. Giảm chi phí vận chuyển đến địa điểm phân phối nhờ khoảng cách gần. VD: thay vì bạn sản xuất với năng suất 10,000 chai ở 1 vị trí, bạn có thể chia nhỏ ra 5 vị trí và phủ rộng khắp tỉnh với mỗi vị trí sản xuất 2,000 chai mỗi ngày.

6. Thời hạn sử dụng vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm

Nhắc đến hạn sử dụng của sữa thanh trùng, nhiều người tỏ ra e ngại vì phải bảo quản lạnh (2 – 4°C) và thời gian ngắn dưới 20 ngày. Tuy nhiên, nhược điểm này chính là ưu điểm để giúp cho sản phẩm luôn có trạng thái cảm quan tốt như khi vừa sản xuất, hương vị thơm ngon, phù hợp với nhiều người sử dụng. Sản phẩm sữa thực vật thanh trùng thường không dùng chất bảo quản và từ nguyên liệu tươi tự nhiên, nên hạn dùng ngắn không phải là vấn đề đáng lo ngại đối với người tiêu dùng, khi họ thường dùng ngay khi mua và ngay khi có nhu cầu sử dụng.

Câu hỏi được đặt ra đầu tiên là "Chọn công nghệ sản xuất sữa thực vật thanh trùng hay sữa thực vật tiệt trùng để khởi nghiệp?" 
Thời gian bảo quản của sữa thanh trùng phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản

Kết luận

Qua 6 lý do trên, bạn có thể hiểu rằng: việc khởi nghiệp sản xuất sữa thực vật sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn công nghệ thanh trùng.

Foodnk giới thiệu đến các bạn địa chỉ uy tín, cung cấp máy thiết bị sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất sữa thực vật thanh trùng chất lượng cao.
VinaOrganic CO.,LTD
86 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0938299798 – 0975299798 – 0948299798 – (028)62958098
Email: Lienhe@VinaOrganic.com

Nam Pro

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI