Mẹo chiên cá không dính chảo mà không cần chảo chống dính

0
394

Cá và nhiều loại thực phẩm khác rất dễ bị dính khi chiên nếu không sử dụng chảo chống dính. Thậm chí nếu không biết cách, chiên cá bằng chảo chống dính cũng đều bị dính chảo, làm mất đi sự ngon miệng của món ăn. Bỏ túi ngay những mẹo vặt dưới đây để chiên cá nguyên đẹp nhé!

Mẹo chiên cá không dính chảo mà không cần chảo chống dính

Để miếng cá được ngon thì sơ chế cá cũng rất quan trọng

Cá sau khi mua về, làm sạch và để ráo nước. Cá càng khô ráo thì khi chiên sẽ ngon hơn, tránh bị bắn dầu. Đối với những con cá lớn, khứa hai ba đường trên thân cá sẽ giúp cá chín đều và nhanh hơn.

Phải để chảo khô hoàn toàn trước khi chiên cá

Một trong những tiêu chí để cá không dính chảo đó là chảo khô. Trước tiên bạn đun nóng chảo cho khô hết nước mới cho dầu ăn vào. Cho thêm 1 chút muối hạt vào cùng dầu ăn, đun vừa lửa để dầu nóng già mới cho cá vào chiên.

Thử dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu có tiếng xèo xèo và các bọt nhỏ nổi quanh đầu đũa là được. Cho cá đã ráo nước vào chiên. Càng ráo nước càng tốt.

Trước khi chiên, bạn có thể sử dụng 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.

Mẹo chiên cá không dính chảo mà không cần chảo chống dính

Để dầu không bị văng trong lúc chiên cá

Trước khi cho dầu vào chảo phải đun thật nóng chảo, sau đó dùng gừng chà khắp mặt chảo rồi bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên. Với các này, cá chiên rất róc chảo và dễ đảo vì gừng kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn giúp các không bị dính, nát và còn giúp khử mùi tanh của cá.

Ngoài tiêu, hành lá, ớt, gừng thì rượu vang hay rượu nếp cũng có thể được dùng làm gia vị khử mùi tanh từ cá và làm cho cá có vị thơm ngon hơn.

Khi cho cá vào chảo bạn nên rưới dầu ăn lên phần mặt cá còn lại để cá chín hơi, khi trở mặt cá, cá sẽ liền lớp da, đều, đẹp và không tróc. Tuyệt đối không lật mặt sớm mà đợi phần cá tiếp xúc với đáy chảo thật giòn thì mới lật cá. Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra giấy thấm dầu và chấm với nước mắm chấm tùy thích.

Lưu ý, để tránh dầu không bị bắn ra ngoài khi chiên có thể đậy hé vung, cách này đồng thời cũng giúp cá chín ngọt bên trong. Không nên đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, khi nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe.

Mẹo chiên cá không dính chảo mà không cần chảo chống dính

Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Kết hợp với một chén nước mắn chua ngọt cay cay sẽ rất tuyệt vời đấy.

Theo VinaOrganic

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here