Thứ Bảy, 12 Tháng Sáu, 2021
Trang chủKiến thức đời sốngCuộc sốngChọn Nấm đùi gà, không phải chọn dài hay ngắn mà là các tiêu chí sau

Chọn Nấm đùi gà, không phải chọn dài hay ngắn mà là các tiêu chí sau

Nấm chứa nhiều loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người. Việc bạn ăn nấm thường xuyên sẽ có tác dụng tăng cường miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Nấm đùi gà được bán rất nhiều ở các chợ, các cửa hàng thực phẩm… tuy nhiên bạn đã biết cách chọn chúng đúng chuẩn chưa?

Nấm đùi gà được bán rất nhiều ở chợ, ở các cửa hàng thực phẩm... tuy nhiên bạn đã biết cách chọn chúng chuẩn nhất chưa?

Khi đi mua nấm đùi gà, nếu bạn để ý sẽ thấy có loại nấm rất dài, nhưng có loại lại rất ngắn, vậy bạn nên mua loại nấm đùi gà dài hay ngắn? Loại nào ngon hơn?

Thực tế, người trồng nấm chia sẻ rằng, khi mua nấm đùi gà, cây nấm dài hay ngắn không quan trọng, chất lượng của chúng như nhau. Nhưng để chọn được cây nấm ngon, không biến chất, bạn cần để ý đến 3 điều sau:

Dùng tay chạm vào bề mặt nấm

Khi dùng tay sờ vào cây nấm, nếu thấy cây nấm khô thì nên chọn vì những cây này có thể bảo quản được lâu. Với những cây nấm ấn nhẹ vào mà có độ đàn hồi chứng tỏ nó đã hút quá nhiều nước. Những cây như vậy khó bảo quản và dễ bị hư hỏng.

Ngoài ra, màu sắc của cây nấm đùi gà thường có màu trắng. Nếu trên thân xuất hiện các đốm nâu kèm chảy nhớt biểu hiện của sự thối hỏng thì nên tránh. Mũ của cây nấm tươi thường lành lặn, không dập nát và chảy nhớt.

Ngửi mùi của nấm

Như các bạn đã biết, nấm thường có mùi rất đặc trưng. Khi ngửi bạn thấy được mùi chứng tỏ cây nấm này còn tươi, còn nếu không ngửi thấy mùi chứng tỏ nó đã được hái và bảo quản từ lâu rồi. Cũng nên tránh những cây nấm có mùi thối, hỏng. Do đó, chỉ nên chọn những cây có mùi nấm đặc trưng nhé!

Quan sát rễ và thân

Nấm đùi gà được bán rất nhiều ở chợ, ở các cửa hàng thực phẩm... tuy nhiên bạn đã biết cách chọn chúng chuẩn nhất chưa?

Khi mua quan sát phần rễ và thân, nếu thấy rễ và thân không bị nhăn, héo thân và tương đối tròn, căng mọng thì có nghĩa là cây nấm còn tươi, chất lượng tốt. Nếu ngược lại, thân không căng mọng chút nào và nhìn sơ qua rễ héo thì đừng mua. Những cây này có thể đã được hái từ lâu và có thể đã biến chất, rất độc hại.

Các sản phẩm

Nấm đùi gà là một trong những loại nấm mà mọi người thường xuyên mua để sử dụng và chế biến chính. Bạn có thể nấu lẩu, nấu canh, nướng, kho, áp chảo, chiên giòn, xào, sốt dầu hào… từ nấm đùi gà. Một số món ngon làm từ nấm đùi gà như xào với đậu, kho tộ, xào với cải xoong, kho cùng đậu hũ, kho với cà tím, nướng với bơ, kho với gừng…

FOODNK

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam