Thứ Ba, 27 Tháng Mười, 2020
FOODNK tuyển CTV
Trang chủ Kiến thức chuyên ngành Quy trình Công nghệ Xem ngay Quy trình mít chiên chân không giòn rụm, căng phồng đẹp mắt!

Xem ngay Quy trình mít chiên chân không giòn rụm, căng phồng đẹp mắt!

Công nghệ chiên chân không hiện tại là giải pháp số 1 (tính cân bằng giữa hiệu quả về kinh tế và chất lượng sản phẩm) để làm ra sản phẩm mít căng xốp giòn đẹp mắt. Công nghệ này có thể được cung cấp và triển khai từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp lớn và rất lớn!

Quy trình làm sản phẩm được tóm gọn qua các bước: Lựa chọn mít nguyên liệu, chín vừa tới để độ đạt ngọt khi chiên xong; sau đó chúng ta xử lý để lấy phần thịt của múi mít; đem xử lý sơ bộ với công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng rồi chuyển qua công đoạn cấp đông; sau cấp đông, chúng ta sẽ cho vào giỏ chiên để tiến hành công đoạn quan trọng nhất: chiên chân không.

Sau thời gian chiên với các thông số được cài đặt, chúng ta sẽ lấy sản phẩm ra. Lúc này, sản phẩm vẫn còn mềm và ướt dầu, công đoạn tiếp theo là ly tâm tách dầu ra khỏi sản phẩm. Trong quá trình ly tâm, dầu văng ra khỏi sản phẩm do lực ly tâm lớn, giúp cho sản phẩm mít được căng, khô dầu và giòn xốp ngon miệng.

Sản phẩm mít chiên chân không đạt chuẩn phải có trạng thái cảm quan màu tươi sáng như nguyên liệu ban đầu, múi mít căng, độ giòn xốp tan trong miệng (hoặc giòn cứng tuỳ yêu cầu thị trường của nhà sản xuất). Hàm lượng dầu trong sản phẩm xuống mức thấp nhất để khi cầm sản phẩm trên tay sẽ không có cảm giác dính dầu.

Xong, như vậy là chúng ta đã xem qua quy trình tóm gọn của công nghệ mít chiên chân không từ VinaOrganic rồi nhé. Hẹn các bạn với các video quy trình sản xuất các sản phẩm tiếp theo nhé!

Nam Pro

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Quy trình Công nghệ sản xuất kẹo Cao su trong Công nghệ thực phẩm

Kẹo cao su hiện nay được sản xuất trong các nhà máy hiện đại, được biệt hoá thành những dòng kẹo ăn có tác...

HACCP và một số khó khăn mà Doanh nghiệp gặp phải khi áp dụng

Nếu là doanh nghiệp hoặc làm việc trong ngành thực phẩm, bạn sẽ tiếp xúc với khá nhiều các tiêu chuẩn, một trong số...

Quy trình Công nghệ sản xuất Kẹo chuối trong Công nghệ thực phẩm

Kẹo chuối là món đặc sản lâu đời của người dân Việt Nam ta, món kẹo này vừa dân dã, vừa ngon miệng, được...

Tìm hiểu về các dạng sản phẩm Sữa trên thị trường và công dụng của chúng

Sữa và các sản phẩm từ sữa là thực phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là nguyên liệu...