Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024
Trang chủKiến thức chuyên ngànhTổng quan về nguyên liệu sản xuất Muối Tre Hàn Quốc

Tổng quan về nguyên liệu sản xuất Muối Tre Hàn Quốc

Muối tre là loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Cũng vì mang hương vị độc đáo nên loại muối này được lan rộng ra nhiều quốc gia khác. Sự khác biệt này được tạo ra là nhờ vào nguyên liệu và quá trình sản xuất. Vậy, trong bài viết sau, Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất muối tre Hàn Quốc này nhé!

Muối tre Hàn Quốc

Cần nguyên liệu gì để sản xuất muối tre Hàn Quốc?

Muối biển

Trên thực tế, muối biển đa phần được sử dụng rất phổ biến. Mỗi quốc gia sẽ có quy trình sản xuất muối biển khác nhau và Hàn Quốc cũng vậy. Tại Hàn Quốc có nhiều loại muối, trong đó có loại muối được sản xuất tại vùng biển thuộc quận Sinan Hàn Quốc. Được biết tại quận này có tới khoảng 850 trang trại và hồ muối.

Muối biển này còn được gọi là muối biển tự nhiên (Cheonil Yeon) hay là muối mặt trời. Loại muối này được sản xuất trực tiếp từ việc tận dụng nguồn nắng mặt trời để làm bay hơi nước biển tạo thành muối. So với các loại muối khác, muối mặt trời Hàn Quốc có độ ẩm tốt hơn. Điều này là nhờ sản xuất thông qua phương pháp tinh chế. Đối với loại muối mặt trời được ủ từ 3 năm trở lên sẽ không còn vị đắng.

Nhờ vào đặc tính tự nhiên vượt trội, muối mặt trời được lựa chọn để sản xuất ra muối tre. Loại muối tre này nhờ vậy mà có hương và mùi vị lạ. Thêm vào đó được đánh giá về mọi phương diện tốt cho sức khỏe.

Muối tre là loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Trong bài viết sau, Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất muối tre...
Muối biển Hàn Quốc (muối mặt trời) sẽ được dùng làm muối tre

Tre

Tre được dùng trong ẩm thực cũng không kém muối. Cụ thể như rượu tre (Trung Quốc) hay món mì ống tre (Nhật Bản). Tuy nhiên, không phải loại tre nào cũng có thể dùng để làm nguyên liệu sản xuất muối tre Hàn Quốc. Theo đó chỉ có loại tre từ 3 năm tuổi trở lên mới được sử dụng. Đốt tre phải có độ dài và rộng.

Muối tre là loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Trong bài viết sau, Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất muối tre...
Tre dùng để làm muối tre phải từ 3 năm trở lên

Từng đốt tre sẽ được tách rời sao cho phần đầu rỗng để chứa muối thực hiện quá trình nung chín. Khi nung, chất bên trong ống tre sẽ liên kết với muối mặt trời. Từ đó tạo nên hương vị đặc trưng của muối tre.

Tuy nhiên, do đặc tính của tre với lửa rất kém (dễ cháy nhanh). Vì vậy, trong quá trình thực hiện muối tre nếu muốn thực hiện nung bao nhiêu lần thì mỗi lần phải thay mới ống tre. Cũng nhờ vậy mà mùi vị của muối tre càng đậm đà hơn sau mỗi lần nung. Và loại muối tre nung lần 9 được xem là tinh khiết, có màu tím đẹp và giá trị nhất.

Gỗ thông, đất sét

Được biết, để cho ra được từng mẻ muối tre, người ta chỉ thực hiện thủ công mà không có sự can thiệp từ máy móc. Cụ thể quá trình nung phải đốt thủ công hoàn toàn. Để tạo hương thơm cho muối tre người ta sẽ dùng gỗ thông để nung tre.

Ngoài tre, đất sét cũng là một nguyên liệu tham gia một khâu nhỏ trong quá trình sản xuất. Cụ thể, âu khi muối biển được cho vào ống tre thì đất sét sẽ dùng để lắp kín miệng ống. Khi thực hiện nung muối, đất sét sẽ khô lại rất nhanh. Đồng thời giúp cho muối bên trong giữ được nhiệt độ nóng.

Đất sét sẽ được dùng để bịt kín ống tre khi nung muối

Tạm kết

Nhìn chung, nguyên liệu sản xuất muối tre rất ít và đơn giản. Thế nhưng, từng nguyên liệu phải đáp ứng đủ tiêu chí. Nhờ vậy, muối tre làm ra mới đạt chất lượng tốt nhất. Thậm chí nếu sử dụng nguyên liệu sai cách cũng có thể làm hỏng mẻ muối tre làm ra.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI