Máy tiệt trùng UHT

11
8976

Bạn chắc chắn đã từng uống sữa tiệt trùng ít nhất một lần trong đời nếu bạn có quan tâm đến chủ đề máy tiệt trùng UHT. Nhưng công nghệ tiệt trùng hiện đại này có lẽ có ít doanh nghiệp tiếp cận được do giá thành áp dụng với các loại máy UHT hiện nay vẫn còn khá cao. Hôm nay Foodnk sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Máy tiệt trùng UHT:

Sơ lược về công nghệ tiệt trùng UHT

Công nghệ tiệt trùng UHT được xem là phát minh quan trọng nhất trong ngành chế biến thực phẩm của thế kỷ 20, giúp hàng tỳ người tiêu dùng trên khắp thế giới có cơ hội tiếp cận với sản phẩm dạng lỏng dinh dưỡng, an toàn và chất lượng cao.

Công nghệ này đã giúp cho các sản phẩm lỏng đang lưu thông trên thị trường như sữa tươi, sữa đậu nành, sữa bắp dinh dưỡng, nước trái cây hoặc nước giải khát có từ sữa…có thời hạn lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy tiệt trùng UHT
Một số các dạng máy tiệt trùng UHT

Nguyên lý hoạt động của máy tiệt trùng UHT

Máy tiệt trùng UHT có cấu tạo khác nhau ở mỗi nhà sản xuất khác nhau, tuy nhiên nguyên lý hoạt động chung vẫn là trao đổi nhiệt giữa thực phẩm lỏng với vách ngăn chứa chất tải nhiệt.

Quy trình tiệt trùng thương mại: Nguyên liệu được xử lý ở nhiệt độ 135-140oC trong thời gian rất ngắn (khoảng 2 – 5 giây), rồi làm nguội nhanh xuống 20 – 25oC, giúp tiêu diệt hầu hết vi khuẩn có hại và giữ lại tối đa dưỡng chất.

Cấu tạo của máy tiệt trùng UHT

Tùy vào cấu tạo của máy và mục đích sử dụng trong sản xuất thực phẩm (chiết rót nóng, chiết rót lạnh, sử dụng chai PET, chai thủy tinh hay hộp giấy Tetra Pak…) mà máy có cấu tạo khác nhau.

Ở Việt Nam chúng ta có các loại máy tiệt trùng UHT dạng ống lồng ống (dùng cho chiết rót nóng các thực phẩm lỏng, tức là không có công đoạn hạ nhiệt nhanh sau khi tiệt trùng), máy tiệt trùng UHT dạng tháp, máy tiệt trùng UHT mini (như hình ảnh). Tùy vào công suất hoạt động của máy mà ta có thể áp dụng trong các phòng thí nghiệm, phòng R&D, hoặc trong các công ty sản xuất từ quy mô nhỏ đến lớn.

Phần tiếp xúc với sản phẩm chế tạo bằng Inox 304, kết cấu vững chắc, hệ thống luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tính năng ổn định, thao tác đơn giản, sửa chữa thuận tiện, đảm bảo không có sự lắng cặn và tăng khả năng trao đổi nhiệt. Lắp đặt, tháo dỡ, vệ sinh dễ dàng, tính tự động hoá cao, kín đáo làm giảm khả năng nhiễm khuẩn của thực phẩm.

Thông số kỹ thuật tham khảo

  Kiểu máy tiệt trùng UHT   Dạng ống lồng ống   Dạng tháp   Dạng mini
  Sản lượng (lít/h)   4000 – 5000   2000 – 3000   10 – 40
  Nhiệt độ điều chỉnh cao nhất (oC)   85 – 137   115-135   80 – 145
  Áp suất hơi nước (bar)   4 – 4.5   0.8   10
  Nhiệt độ dung dịch ra (oC)   90   45   30
  Kích thước: L*W*H. (mm)   —   1314x925x1650   625x865x700
  Trọng lượng (Kg)   —   680   —

Mọi thắc mắc liên quan đến máy tiệt trùng UHT hoặc các công nghệ sản xuất sản phẩm sử dụng máy tiệt trùng UHT, hãy gọi ngay số điện thoại: 0936224798 (VinaOrganic) để được tư vấn miễn phí.

FOODNK

Cộng tác viên hôm nay – Việc làm trong tầm tay!

11 CÁC BÌNH LUẬN

  • Chào bạn, máy tiệt trùng UHT hiện tại chỉ có các năng suất công nghiệp và yêu cầu kỹ thuật cao về vận hành, về sản phẩm. Bên chúng tôi hiện chưa có loại máy phục vụ gia dụng nhé!

 1. Em muốn biết máy tiệt trùng sử dụng trong dây chuyền sản xuất nước trái cây. Rất mong được biết giá máy ạ??

  • Chào bạn, năng suất bạn cần có lớn không ạ? Nếu năng suất lớn thì mới áp dụng tiệt trùng được hiệu quả, còn năng suất vừa và nhỏ thì nên áp dụng thanh trùng hoặc dùng biện pháp thay thế nhé!

 2. Tôi có xưởng sx sữa chua nhỏ, cho tôi hỏi có máy nào công suất 500l/h không và giá thế nào?
  Cảm ơn

  • Chào bạn, hiện tại máy UHT được đồng bộ với dây chuyền sản xuất và có năng suất lớn. Thông tin của bạn được ghi nhận lại, mình sẽ có thông tin cho bạn khi tìm được nhà cung ứng!

 3. Chào Nampro!
  Bạn cho hỏi máy thanh trùng UHT mini dạng đứng:
  1. công suất nhỏ nhất là bao nhiêu?
  2. Phần làm lạnh thanh trùng để giảm nhiệt độ nhanh bằng phương pháp nào?
  3. Máy này thấy nói bán tự động, vậy phần nào tự động? Phần nào bán tự động?

 4. chào NamPro
  mình đang cần tìm hiểu và mua máy tiệt trùng uht mini bmt-uht và máy BMT-T-UHT bạn có thể báo giá cho mình được không?

 5. mình đang cần tư vấn về máy tiệt trùng UHT dạng ống có năng suất từ 1000 L trở lên.
  bên bạn có thể cung cấp thông tin về máy, giá cả cũng như lắp đặt bảo trì cho mình qua mail được không ? máy sử dụng điện hay lò hơi ? tất cả bạn có thể gửi qua mail của mình: Danquantrivanphong@gmail.com
  sdt: 0942303391 gọi báo cho mình trước rồi gửi qua mail thông tin nhé. mình cám ơn. hy vọng được hợp tác

 6. Cho mình hỏi hệ thống tiệt trùng UHT bên bạn tiêu hao điện bao nhiêu kw để cho ra được 1 lít nước tiệt trùng vậy?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here