Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024
Trang chủKiến thức chuyên ngànhThiết bị thực phẩmCách lọc độc tố aldehyt, metanol trong rượu sản xuất tại Việt Nam

Cách lọc độc tố aldehyt, metanol trong rượu sản xuất tại Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh, xuất nhập khẩu sản phẩm rượu lớn trên thế giới. Nhưng hầu hết người Việt Nam lại có sở thích uống rượu ngoại nhiều hơn rượu nội, cho dù giá khá “chát”. Tại sao, có phải rượu nội không hợp gu với người Việt? Câu trả lời nằm ở chất lượng, rượu trong nước cần phải chứng minh được độ sạch, phải áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, máy thiết bị để lọc độc tố, lọc rượu.

Rượu nước ta đang ở đâu so với thế giới?

Giới chuyên gia khẳng định rượu trong nước không những không thua kém gì so với rượu ngoại về hương vị, độ hoài hòa mà còn tinh túy hơn hẳn so với rượu ngoại, nó mang lại sự nồng ấm, tràn đầy khoái cảm cho người tiêu dùng trong từng ngụm rượu. Nhưng sự thật thì người tiêu dùng vẫn còn ít mặn mà với rượu được sản xuất trong nước?

So sánh bằng đôi mắt tổng quan

Chúng ta hãy khoan bàn về mẫu mã hay giá cả, trước hết hãy đi thẳng vào chất lượng sản phẩm.

Rượu của chúng ta ngon nhưng chưa… sạch. Đây là cái nhìn đúng vào trọng tâm thực trạng. Người tiêu dùng muốn họ uống rượu là để thưởng thức trọn vẹn những tinh hoa của rượu mà không phải lo ngại về sức khỏe của chính họ. Trong khi đó, đa phần người sản xuất trong nước thường ít được chú trọng về vấn đề này:

“Rượu nội vẫn đục, chứa nhiều độc tố như aldehyt, metanol… gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí dẫn đến tử vong cho người sử dụng”.

Lý do cho vấn đề này có thể nằm ở chỗ việc sản xuất còn nhỏ lẻ, chưa có tính tập trung, chưa có sự đầu tư vào dây chuyền sản xuất. Đa số các cơ sở sản xuất còn tự phát và chưa có nhiều sự đầu tư vào chất lượng sản phẩm.

Đưa rượu nội lên tầm cao mới, nhu cầu thiết thực của nhà sản xuất

Ngoài đặc tính cảm quan phải tốt, hấp dẫn, hương vị phải ngon thì điều quan trọng là phải đạt tiêu chuẩn chất lượng (Theo QCVN 6-3:2010/BYT, Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP).

Một khi sản phẩm hội tụ các yếu tố bên trong lẫn bên ngoài thì việc sản phẩm của bạn đi vào tâm trí người tiêu dùng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Giải pháp để loại bỏ độc tố aldehyt, metanol trong rượu

Có nhiều giải pháp được đặt ra. Nhiều hệ thống máy móc được phát minh nhằm giải quyết vấn đề này. Điển hình là hệ thống chưng cất liên tục, mỗi tháp chưng sẽ loại bỏ một hay một vài cấu tử không mong muốn để cho ra sản phẩm tốt nhất – đây là hệ thống hiện đại và đắt tiền, các nhà máy lớn, chuyên sản xuất rượu để xuất khẩu sẽ đầu tư hệ thống này.

Cách lọc độc tố aldehyt, metanol trong rượu một cách triệt để với hệ máy lọc rượu do VinaOrganic sản xuất. Gọi: 0936224798 để được tư vấn.
Ảnh minh họa: Tháp chưng liên tục (Nguồn: Internet)

Nếu tìm kiếm trên internet với từ khóa “máy lọc rượu” thì bạn sẽ thấy khá nhiều đơn vị giới thiệu và bán sản phẩm được gọi là Máy lọc rượu. Đây là hệ thống sử dụng chất hỗ trợ kỹ thuật để hấp thụ, loại bỏ các độc tố rượu, dĩ nhiên là không tối ưu bằng hệ thống chưng cất, tuy nhiên đây là giải pháp để rượu của chúng ta sẽ đạt các chỉ tiêu của Bộ Y tế nếu hệ thống hoạt động đúng nguyên lý và tối ưu các hàm lượng chất hỗ trợ kỹ thuật.

Tuy nhiên nhược điểm của một số hệ thống hiện có trên thị trường hiện nay là:

 1. Chưa đưa được chỉ số aldehyt về <5mg/l cồn 1000
 2. Chưa đưa được chỉ số metanol về <300mg/l cồn 1000
 3. Chưa loại bỏ được hết furfural (chỉ số furfural phải bằng 0)
 4. Một số chỉ số khác chưa đạt
 5. Hương vị tự nhiên của rượu biến mất (thay vào đó là mùi cồn rõ rệt)
 6. Sử dụng than hoạt tính làm chất hấp phụ chính nên làm rượu có mùi hăng, vị nhẫn đắng.

VinaOrganic cung cấp thiết bị lọc rượu, lọc độc tố aldehyt, metanol trong rượu

Nguyên lý thiết bị lọc rượu của chúng tôi: Rượu sẽ được luân chuyển vào thiết bị qua hệ thống lọc gồm 3 – 5 cột lọc được nhồi sẵn các hợp chất hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt để loại bỏ các độc tố như aldehyt, metanol, furfural…

Điểm đặc biệt trong hệ thống của chúng tôi là loại bỏ được các độc tố trong rượu (đạt tiêu chuẩn: QCVN 6-3:2010/BYT, Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP) nhưng vẫn giữ lại hương vị đặc trưng rượu, nói nôm na ra là: sau khi lọc qua hệ thống, nếu là rượu được làm từ gạo thì sẽ giữ được hương vị đặc trưng của rượu gạo; nếu là rượu được làm từ trái cây (dứa chẳng hạn) thì sẽ giữ được hương vị của trái cây (dứa).

Thiết bị sẽ được thiết kế năng suất theo yêu cầu. Năng suất được thiết kế từ 20 lít/h đến 500 lít/h tùy vào nhu cầu lọc và năng suất của bạn. Các vật liệu lọc được chúng tôi tính toán thiết kế phù hợp riêng cho từng chất lượng rượu theo kết quả kiểm nghiệm ban đầu của bạn, để đảm bảo rượu sản phẩm sau lọc đạt chất lượng như cam kết. Máy có dung lượng lọc lớn (nghĩa là lọc được một khối lượng lớn rượu mới phải thay vật liệu lọc.).

Cách lọc độc tố aldehyt, metanol trong rượu một cách triệt để với hệ máy lọc rượu do VinaOrganic sản xuất. Gọi: 0936224798 để được tư vấn.
Máy lọc rượu và 2 ly rượu trước – sau khi lọc
Cách lọc độc tố aldehyt, metanol trong rượu một cách triệt để với hệ máy lọc rượu do VinaOrganic sản xuất. Gọi: 0936224798 để được tư vấn.
Hình ảnh máy lọc rượu của VinaOrganic. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi 0936.224.798 – Mr. Nam

Liên hệ: 0936224798 (Mr. Nam) để được tư vấn chính xác về lọc các độc tố trong rượu.

Theo VinaOrganic

27 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn, thông tin của bạn sẽ được gửi đến VinaOrganic để tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến máy lọc rượu của chúng tôi!

 1. Chào Nam. Bạn có thể cho biết dung lượng lọc của cột lọc có hợp chất hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt là bao nhiêu ko và khi cần thay thế thì phương thức thay sẽ như thế nào?

  • Chào bạn, tùy vào hỗn hợp chất hỗ trợ kỹ thuật là gì và khối lượng bao nhiêu thì sẽ có dung lượng lọc khác nhau nhé bạn. Đối với máy lọc rượu của VinaOrganic thì dung lượng lọc đạt 5000 lít cho máy 20 – 50 lít/h.

 2. Cho mình hỏi trong lõi lọc được nhồi hợp chất hỗ trợ ktx thuật đặc biệt thì có gì bên trong để đảm bảo lọc được hết ạ?

  • Chào bạn, cái đó là bí mật công nghệ nên chắc là không công khai được nha bạn. Tuy nhiên mình sẽ kiểm chứng chức năng của máy bằng kiểm nghiệm thành phần trước và sau khi lọc để biết ạ.

  • Chào bạn, tùy vào năng suất máy mà dung lượng lọc lớn hay bé. Nếu máy 20L/h mà rượu bạn độ bẩn không lớn lắm thì lọc khoảng 5000 – 10000lits thì phải thay ạ.

 3. tôi muốn mua máy loc 20 lit , nhung lo ngại về chất lượng rượu sau khi loc không ổn dịnh hoặc làm thay đỏi mùi vị rươu và chất liêu của vật liệu lọc khử metanol và andehyt có dễ mua không? vì tôi ở tỉnh lẻ

 4. Chào bạn! Máy có thể lọc có độc tố có trong rượu vang mà vẫn giữ được mùi vị và màu sắc của rượu vang không?

  • Chào bạn, bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn và báo giá từ VinaOrganic nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến máy lọc rượu của chúng tôi!

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI