Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngBạn nên bảo quản Đùi heo muối Espana đúng cách

Bạn nên bảo quản Đùi heo muối Espana đúng cách

Tuy mới nổi tiếng gần đây nhưng đùi heo muối Espana Tây Ban Nha đã được biết đến trước đó. Đây là loại thực phẩm đắt giá về giá trị lẫn giá cả. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng mà không biết cách bảo quản sẽ khiến đùi heo muối Espana bị hỏng. Và bạn có thể áp dụng những cách bảo quản đùi heo muối sau đây để sử dụng được lâu.

Thời gian bảo quản đùi heo muối Espana

Vì trải qua quá trình ủ muối thời gian dài, do đó đùi heo muối Espana có thời gian sử dụng khá dài. Thông thường đùi heo muối Espana có thể bảo quản đến 9 tháng. Tất nhiên đó là thời gian tính từ khi đùi heo muối được mua về khi còn trong túi chứa và được bảo quản đúng điều kiện. Và thời gian này có thể kéo dài từ 6 – 8 tuần sau khi mở túi sử dụng nếu bảo quản đúng cách.

Đối với đùi heo muối đã cắt sẵn thì khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh có thể kéo dài đến 5 tháng. Và nên sử dụng hết trong ngày sau khi mở túi.

Cách bảo quản đùi heo muối

Thực chất đùi heo muối có thể ở dạng nguyên đùi và được sơ chế sau khi mua về. Với mỗi loại sẽ có cách bảo quản khác nhau.

Loại đùi heo muối Espana đã cắt

Đa phần nhiều người sẽ cắt lát tảng đùi heo muối để thưởng thức. Tất nhiên khó tránh khỏi việc dùng không hết. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng giấy sáp để bọc lại phần thịt đã cắt. Mục đích là để tránh sự oxy hóa xảy ra. Và bạn chỉ cần bảo quản phần thịt này trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Đối với trường hợp bạn chỉ cắt một phần đùi heo muối, trước khi bọc giấy sáp bạn hãy dùng phần da và mỡ đầu tiên phủ lên phần đùi heo đã bị cắt rồi hãy bọc giấy sáp để bảo quản.

Khi sử dụng mà bạn không biết cách bảo quản sẽ khiến đùi heo muối Espana bị hỏng. Và bạn có thể áp dụng cách bảo quản đùi heo muối sau đây...
Bạn nên dùng phần da và mỡ đã cắt lớp đầu tiên để phủ lên phần thịt đùi đã cắt để bảo quản đùi heo muối

Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ việc để phần thịt trong tủ lạnh ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 10 – 20 phút. Cách này sẽ giúp thịt tiếp xúc với không khí và phục hồi lại hương vị và màu sắc tốt nhất trước khi ăn.

Loại đùi heo muối Espana chưa cắt

Sẽ có lớp mỡ hình thành xung quanh tảng đùi heo khi trải qua quá trình ủ muối. Lớp mỡ này đóng vai trò là màng bảo vệ phần thịt bên trong. Bạn chỉ cần bảo quản nó ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt là tránh nơi nguồn nhiệt và ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng tránh đặt nó gần lò nướng hoặc bếp gas.

Khi sử dụng mà bạn không biết cách bảo quản sẽ khiến đùi heo muối Espana bị hỏng. Và bạn có thể áp dụng cách bảo quản đùi heo muối sau đây...
Đùi heo muối còn nguyên khi mới mua về cần bảo quản nơi khô thoáng nếu chưa muốn sử dụng

Hầm rượu hoặc tầng hầm sạch sẽ là nơi phù hợp nhất để bảo quản đùi heo muối Espana khi bạn chưa muốn thưởng thức. Nhiệt độ bảo quản từ 10 – 18oC là lý tưởng nhất.

Khi bảo quản đùi heo muối Espana cần lưu ý gì?

Như đã nói, nơi khô thoáng, tránh ánh nắng sẽ phù hợp để bảo quản đùi heo muối Espana. Những nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao cũng đại kỵ với đùi heo muối Espana. Thậm chí những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lẫn hương vị của thành phẩm.

Màng bọc thực phẩm là dụng cụ bếp được nhiều người sử dụng để bảo quản thực phẩm. Thế nhưng việc bảo quản đùi heo muối Espana là không nên dùng. Vì màng bọc thực phẩm có thể làm xuất hiện nước trên bề mặt đùi heo muối khi bọc lại. Từ đó làm mất đi hương vị của đùi heo muối. Và với cách bảo quản này bạn sẽ phải loại bỏ lớp thịt đã bỏ đi trước đó. Vì nó thường cứng và có vị đắng.

Các thớ thịt của đùi heo muối sẽ trở nên khô, rời rạc do bị mất nước dưới nhiệt độ của tủ lạnh. Dẫn đến cấu trúc đùi heo muối bị phá vỡ không còn ngon nữa. Do đó bạn cũng nên hạn chế bảo quản loại thực phẩm này trong tủ lạnh nếu không cần thiết.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI