Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngĂn - Làm đẹp"Chờ mòn mỏi" để được ăn Bánh khoai tây nhân thịt bò Nhật Bản

“Chờ mòn mỏi” để được ăn Bánh khoai tây nhân thịt bò Nhật Bản

Khoai tây và thịt bò là thực phẩm quen thuộc có giá trị từ bình dân đến thượng hạng. Chính vì vậy sự kết hợp giữa chúng sẽ càng thêm đắt giá hơn bao giờ hết. Cụ thể là món bánh khoai tây nhân thịt bò Nhật Bản. Tất nhiên, món ăn này phải chờ đợi mỏi mòn mới được thưởng thức.

Bánh khoai tây nhân thịt bò Nhật Bản là một sự kết hợp hoàn hảo. Và món ăn này phải chờ đợi mỏi mòn trên chục năm mới được thưởng thức...
Bánh khoai tây nhân thịt bò Nhật Bản

Tổng quan

Được biết, tại Nhật Bản món bánh khoai tây nhân thịt bò – bánh Croquette. Loại bánh này không phải ai muốn thưởng thức cũng được. Bởi lẽ, đây là món ăn phải đặt để giao đến gần hơn 30 năm mới đến tay khách hàng.

Theo đó bánh khoai tây đặc biệt này là món ăn được làm ra tại cửa hàng Asahiya ở Nhật Bản. Cửa hàng ẩm thực này là của ông Shigeru Nitta ở tỉnh Hyogo miền Trung Nhật Bản.

Cửa hàng của ông Shigeru Nitta được mở bán vào năm 1962 và ông là thế hệ thứ 3 nối tiếp. Đến năm 2000 thì cửa hàng mới được biết đến rộng rãi vì sự chờ đợi kỳ quặt của món bánh làm từ khoai tây, bên trong là thịt bò – Croquette.

Hiện nay, ông Shigeru Nitta đã điều hành 2 cửa hàng và mở rộng hoạt động kinh doanh. Mỗi ngày cửa hàng chỉ sản xuất khoảng 200 chiếc bánh đặc biệt này.

Ông Shigeru Nitta cho biết, hiện tại danh sách đặt hàng có khoảng 63.000 khách và rất nhiều đơn đặt hàng sẽ phải chờ đợi cho đến năm 2062.

Có gì trong chiếc bánh khoai tây Nhật Bản nhân thịt bò?

Như đã nói, tuy chỉ là món bánh khoai tây có nhân thịt bò bên trong. Thế nhưng món ăn này lại cực khó để có thể thưởng thức. Theo đó, thịt bò làm nhân bánh là loại Kobe Nhật Bản hạng A5. Đây là loại đắt nhất nhì thế giới về chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Những con bò này được nuôi trong 3 năm tại địa phương mới cho chất lượng tốt nhất. Và tất nhiên, quy trình nuôi bò Kobe để lấy thịt cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt về mọi tiêu chí.

Và theo tìm hiểu, nếu muốn ăn món bánh khoai tây Nhật Bản có thịt bò thì khách hàng phải đặt hàng. Đồng thời tới gần 30 năm sau đó mới được thưởng thức – theo trang SCMP đưa tin.

Còn khoai tây sẽ là loại “Red Andes” được dùng làm vỏ bánh. Đây là giống khoai được trồng trong một trang trại chỉ cung cấp cho cửa hàng của ông Shigeru Nitta. Loại khoai tây này được đánh giá cao bởi hàm lượng đường có được.

Cuối cùng, loại hành dùng kèm với bánh sẽ được lấy từ đảo Awaji. Cụ thể là ở vùng biển nội địa ngoài khơi tỉnh Hyogo.

Đặc điểm

Bánh khoai tây của Nhật Bản có nhân thịt bò nặng khoảng 100g với chiều ngang khoảng 10cm. Theo người Nhật, đây được cho là tỉ lệ tuyệt đỉnh – Kiwami. Bánh sẽ được đông lạnh để chuyển đến khách hàng.

Bánh khoai tây nhân thịt bò Nhật Bản là một sự kết hợp hoàn hảo. Và món ăn này phải chờ đợi mỏi mòn trên chục năm mới được thưởng thức...
Bánh sẽ được đông lạnh và vào hộp để giao đến khách hàng

Mỗi hộp chứa khoảng 10 cái bánh – loại bánh thông thường. Được biết loại đắt nhất bán khoảng 300 yên Nhật (2,05USD) vì được dát vàng nặng khoảng 30g.

Tạm kết

Chỉ là chiếc bánh khoai tây thông thường kèm với nhân thịt bò bên trong đã gây sự hiếu kì cho tín đồ ẩm thực. Quan trọng nhất, món ăn này là một sự thách thức thời gian chờ đợi của khách hàng. Chính những điều đặc biệt này đã giúp cho món bánh được biết đến rộng rãi ở nhiều quốc gia. Thế nhưng, hương vị của món bánh sẽ không phụ lòng chờ đợi của khách hàng.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI