Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngMón ăn Trung Quốc tạo trend mới - Đá lạnh nướng cay

Món ăn Trung Quốc tạo trend mới – Đá lạnh nướng cay

Trend trà chanh giã tay hay trà sữa Vân Nam chưa hạ nhiệt thì mới đây tín đồ ẩm thực đã có dịp thưởng thức món ăn Trung Quốc mới nổi. Món ăn được nhắc đến đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội là đá lạnh nướng cay. Món ăn này nghe có vẻ rất lạ và gây tò mò cho tín đồ ẩm thực. Vậy, bạn hãy cùng Foodnk tìm hiểu về món đá lạnh nướng cay này nhé!

Mới đây tín đồ ẩm thực đã có dịp thưởng thức món ăn Trung Quốc mới nổi. Món ăn này là đá lạnh nướng cay. Món ăn nghe có vẻ lạ và gây tò mò...
Món đá lạnh nướng cay

Nguồn gốc

Được biết, đá lạnh nướng cay có nguồn gốc từ Trung Quốc tại vùng Đông Bắc. Tuy nhiên, thông tin từ một nhà nghiên cứu tại Trung Quốc cho hay trong tỉnh không có món ăn nào như vậy. Có người cho rằng, đá lạnh nướng cay mới nổi trong thời gian gần đây nhờ người bán hàng rong tại chợ đêm miền Trung, Trung Quốc. Theo đó, việc nướng các loại thịt, rau củ trên than hoa đã làm nên ý tưởng táo bạo cho món ăn này.

Trước đây, món đá cuội xào cay của Trung Quốc tại miền Đông Hồ Bắc cũng đã được biết đến. Tuy nhiên món ăn này lại chưa thể “trở mình” để tạo thành hot trend như đá lạnh nướng cay.

Đặc trưng

Đá lạnh nướng cay chỉ cần đá lạnh và một vài gia vị là có thể làm ra. Đặc biệt những viên đá lạnh này phải được nướng trên vỉ than hồng.

Đá lạnh sẽ được nướng trên vỉ than

Được biết, đá lạnh gặp nhiệt sẽ tan chảy ra ngay. Chính vì vậy người thợ phải nướng thật nhanh để viên đá vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, bột ớt, tương ớt,… sẽ được rắc lên đá viên để tạo vị khi thưởng thức. Thêm vào đó, rau thì là sẽ được cho lên bề mặt món ăn giúp tăng hương thơm nhẹ khi thưởng thức.

Mới đây tín đồ ẩm thực đã có dịp thưởng thức món ăn Trung Quốc mới nổi. Món ăn này là đá lạnh nướng cay. Món ăn nghe có vẻ lạ và gây tò mò...
Gia vị sẽ được cho vào đá lạnh sau khi nướng xong

Theo nhận xét, đá lạnh khi nướng thêm gia vị cay vẫn giữ được độ cứng đặc trưng của đá lạnh khi thưởng thức. Kèm theo đó, vị cay từ ớt (bột ớt, tương ớt) làm đá lạnh có vị rất lạ. Nó rất kích thích vị giác cứ muốn thưởng thức không ngừng. Ngoài ra, món ăn cũng có mùi thơm từ thì là. Đặc biệt, món ăn này phải dùng nóng khi mới làm xong. Bởi lẽ, đá lạnh sẽ tan nhanh dẫn đến hương vị của món ăn sẽ bị ảnh hưởng.

Chỉ đơn giản như vậy thôi, thế nhưng món ăn lạ này đã thành hot trend làm các tín đồ ẩm thực thích thú và và review rất nhiều. Vì không cầu kì, nên giá thành 1 phần món ăn này rất bình dân. Vậy nên rất phù hợp cho mọi đối tượng thưởng thức. Cũng chính điều này đã làm cho món ăn trở nên “hot” ở thời điểm hiện tại.

Tạm kết

Các món ăn có vị lạ dường như tạo rất nhiều hứng thú cho tín đồ ẩm thực. Đặc biệt, gần đây các món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc lại được biết đến và hình thành nên cơn sốt ẩm thực. Điều này có thể kể đến như trà chanh giã tay hay trà sữa nướng đất nung Vân Nam. Và hiện tại là món đá lạnh nướng cay. Thậm chí nhờ những món ăn hot trend này mà những hàng quán đã thu về một lợi nhuận không hề nhỏ.

Tuy nhiên đơn giản, thế nhưng cách làm đá lạnh khi nướng sẽ cần sự chuẩn xác từng chi tiết. Nhờ vậy mới làm nên “món ăn không tưởng” này.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI