Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngQuên trà chanh giã tay đi, đang xuất hiện hot trend trà sữa nướng đất nung Trung Quốc

Quên trà chanh giã tay đi, đang xuất hiện hot trend trà sữa nướng đất nung Trung Quốc

Sau khi trà chanh giã tay nổi lên tạo một hiệu ứng tốt thì nối tiếp các món ăn thức uống tạo trend mùa đông ra đời. Trong đó có trà sữa nướng đất nung. Vậy điều gì đã tạo nên cơn sốt của loại thức uống này? Trong bài viết sau, Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về trà sữa nướng đất nung nhé!

Khi trà chanh giã tay tạo hiệu ứng tốt thì nối tiếp các món ăn thức uống tạo trend mùa đông ra đời. Trong đó có trà sữa nướng đất nung...
Trà sữa nướng đất nung

Nguồn gốc

Hiện nay, các tín đồ ẩm thực hưởng ứng trend trà chanh giã tay của Trung Quốc rất nhanh. Loại thức uống này chưa hạ nhiệt đã có một loại thức uống mới lên ngôi – trà sữa nướng đất nung. Loại thức uống này đến từ Trung Quốc ở vùng Vân Nam. Cũng là trà sữa, thế nhưng chính cách thức pha chế độc đáo đã khiến tín đồ ẩm thực tò mò. Từ đó nó đã tạo nên cơn sốt thức uống mùa đông.

Theo nhận định, trà sữa khi nướng sẽ có vị chát nhẹ cùng với hương thơm của đường như bị khét. Thêm vào đó, vị béo của sữa tươi (sữa bò) tạo cảm giác không quá ngấy khi uống. Đặc biệt nhất là các loại thảo quả làm cho thức uống trở nên đầy màu sắc.

Đặc trưng

Cách thức thực hiện

Không pha chế theo cách truyền thống, trà sữa nướng đất nung sẽ được chế biến bằng biện pháp nướng trực tiếp. Đồng thời, tất cả nguyên liệu sẽ thực hiện trong ấm đất (tống trà). Vì chỉ được nấu trực tiếp khi có khách, vậy nên nhiều người phải đứng đợi từ 5 – 7 phút để được thưởng thức. Tất nhiên, các nguyên liệu nấu trà sữa sẽ cho ra hương vị ngon trong khoảng thời gian nấu.

Khi trà chanh giã tay tạo hiệu ứng tốt thì nối tiếp các món ăn thức uống tạo trend mùa đông ra đời. Trong đó có trà sữa nướng đất nung...
Các nguyên liệu nấu trà sữa sẽ được cho vào ấm đất để nướng trên lửa

Thực chất trước đây, cơn sốt trà sữa nướng đã được biết đến. Tuy nhiên cách thức của món trà sữa này chỉ dừng lại ở sản phẩm sẵn có được đóng hộp. Đồng thời, loại trà sữa này sẽ thay thế caramel cho đường. Thế nhưng, với cách nướng trà sữa bằng chất liệu đất nung sẽ cho phép “đợi để thưởng thức” tại chỗ.

Nguyên liệu

Các loại hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỷ tử,… sẽ được nấu trà sữa, trong đó có cánh hoa hồng khô. Những nguyên liệu này rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là phương diện làm đẹp. Trà sẽ được rang trong ấm đất nhỏ được nung trên lửa, khi dậy mùi thơm thì sữa tươi (sữa bò) sẽ được cho vào. Khi sôi, đường phèn cùng các loại hoa khô, quả khô sẽ được nấu chung. Khi hỗn hợp trà sữa đã sôi chỉ cần cho ra ly để thưởng thức.

Trà sẽ được lựa chọn để nấu trà sữa theo sở thích của người dùng. Tuy nhiên, đúng vị nhất là trà Phổ Nhĩ hoặc hoặc hồng trà, trà đen. Vậy nên, vị trà sữa nướng cũng sẽ đa dạng như kiểu truyền thống.

Độ nóng của trà sữa sẽ được giữ lâu nhất có thể khi nấu bằng vật liệu đất. Vì vậy, loại thức uống độc đáo này rất thích hợp cho mùa đông. Khi uống, bánh ngọt, ô mai,… cũng được dùng kèm với trà sữa nướng đất nung.

Tạm kết

Có thể thấy các loại thức uống hay món ăn tạo trend đều có hiệu ứng tốt. Song, dường như cơn sốt của ẩm thực Trung Quốc tại Việt Nam gần đây cũng được phát triển. Điển hình nhất là trà chanh giã tay và mới đây là trà sữa nướng đất nung. Tuy là thức uống quen thuộc nhưng chỉ cần thay đổi cách thức thực hiện cũng đã tạo nên điều kì diệu.

Do trà sữa của vùng Vân Nam Trung Quốc mới được du nhập vào Việt Nam. Thế nên thức uống này có giá cũng khá phù hợp cho mọi đối tượng. Chỉ cần khoảng 30.000 đồng – 40.000 đồng bạn sẽ được thưởng thức ly trà sữa độc lạ này

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI