Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngMón ngon dễ làmBỏ túi ngay cách làm Trà sữa nướng đất nung để bắt trend

Bỏ túi ngay cách làm Trà sữa nướng đất nung để bắt trend

Nối tiếp độ hot của trà chanh giã tay thì hiện tại trà sữa nướng đất nung Vân Nam đã lên ngôi. Thức uống này được xem là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho ngày mùa đông. Vậy, Foodnk sẽ cùng bạn vào bếp với công thức làm trà sữa đất nung hot trend này nhé! 

Trà sữa nướng đất nung

Độ hot của trà sữa nướng đất nung hiện tại

Trà sữa là thức uống không còn lạ với tín đồ ẩm thực. Nó rất dễ thưởng thức và phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên chỉ cần thay đổi một số bí quyết nhất định sẽ làm thức uống này trở nên lạ hơn. Cụ thể hơn đó là trà làm trà sữa nướng đất nung có một không hai. Loại trà sữa này được bắt nguồn từ vùng Vân Nam (Trung Quốc). Vì vậy, nhiều người còn gọi là trà sữa nướng Vân Nam.

Điểm đặc trưng của loại thức uống này là nấu trực tiếp trên lửa thông qua chiếc ấm chuyên dụng. Ngoài ra, nguyên liệu trong ly trà sữa nướng Vân Nam rất khác so với các loại trà sữa truyền thống khác. Đơn cử, hoa hồng khô, táo đỏ,… sữa được dùng để nấu trà sữa mà không có trân châu. Và còn nhiều điểm nhận dạng khác nữa. Thêm vào đó, nếu muốn thưởng thức trà sữa nướng này tại hàng quán thì thực khách phải đợi tầm 10 phút. Bởi lẽ, lúc có khách trà sữa mới được nấu trực tiếp. Đồng thời, cách nấu này sẽ giúp trà sữa luôn giữ độ nóng nhất nhất định.

Công thức nấu Trà sữa nướng đất nung Vân Nam siêu dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Trà sữa nướng đất nung là lựa chọn tuyệt vời cho ngày mùa đông. Foodnk sẽ cùng bạn vào bếp với công thức làm trà sữa nướng đất nung này...

  • Hoa hồng khô
  • Trà
  • Sữa tươi không đường
  • Đường ăn
  • Táo đỏ
  • Kỷ tử
  • Dụng cụ: Ấm nấu trà sữa chuyên dụng, muỗng khuấy,…

Có thể thấy nguyên liệu nấu trà sữa nướng đất nung rất ít. Tuy nhiên đây là những nguyên liệu khác với trà sữa truyền thống. Do đó, bạn phải tìm mua hơi khó, đặc biệt là ấm nấu trà sữa nướng chuyên dụng.

Nấu trà sữa

Trà sẽ được cho vào ấm để rang trên than nóng. Cùng với đó là cho đường ăn vào. Khi hương thơm của trà toả ra là được. Lưu ý, nếu muốn thưởng thức đúng vị thì bạn nên dùng trà Phổ N00hĩ. Bên cạnh đó, loại đường ăn dạng đường cát trắng hay loại đường vàng, đường phèn đều dùng được.

Sau khi trà dậy hương thơm, bạn hãy cho sữa tươi vào để nấu lên cho sôi dưới than nóng. Khi trà sữa sôi, bạn hãy cho táo đỏ và kỷ tử vào để nấu cùng tầm khoảng 2 – 3 phút là được. Hai nguyên liệu này có thể cắt nhỏ ra để nấu nhanh chín hơn.

Thành phẩm

Sau khoảng 10 phút, trà sữa đã được hoàn thành. Lúc này bạn hãy cho hoa hồng khô hoặc một số loại hoa khô khác vào để tăng thêm vị độc đáo cũng như tạo màu sắc cho thức uống. Như vậy, trà sữa nướng đất nung Vân Nam đã hoàn thiện. Bạn chỉ cần rót trà sữa ra ly để thưởng thức.

Trà sữa nướng đất nung là lựa chọn tuyệt vời cho ngày mùa đông. Foodnk sẽ cùng bạn vào bếp với công thức làm trà sữa nướng đất nung này...
Trà sữa sẽ được cho hoa hồng khô hoặc các loại hoa khô khác vào để tăng mùi vị

Bạn có thể cho đá viên vào trà sữa để uống. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn chỉ nên thưởng thức nó khi còn nóng. Vì như vậy mới cảm nhận được độ béo của sữa hoà quyện với hương thơm của trà khi dùng.

Tạm kết

Như vậy, với công thức làm trà sữa nướng đất nung kiểu Vân Nam này sẽ giúp bạn thực hiện tại nhà dễ dàng. Đặc biệt là không còn cảnh đứng đợi lâu tại các hàng quán nữa. Vậy, bạn hãy vào bếp thử ngay công thức nấu trà sữa nướng siêu hot này nhé!

Thúy Duy 

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI