McDonald’s thay sếp để giải quyết vụ thịt bẩn

0
858

Công ty McDonald’s vừa bổ nhiệm một giám đốc an toàn thực phẩm và thực hiện một chương trình kiểm tra đột xuất đối với các nhà cung cấp sau vụ bê bối sử dụng thịt hết hạn, Bloomberg đưa tin.

McDonald's thay sếp để giải quyết vụ thịt bẩn
Ảnh minh họa

Họ cũng đã thiết lập đường dây nóng để phản ánh về nhân viên và các nhà cung cấp thực phẩm, đồng thời tăng tần suất của các buổi soát xét.

McDonald’s cũng yêu cầu các nhà cung cấp cài đặt nhiều camera hơn để dễ dàng quản lý các cơ sở sản xuất.

“McDonald’s mong muốn tất cả nhân viên và nhà cung cấp thực hiện các biện pháp bổ sung để tăng cường an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng”, McDonald’s Trung Quốc cho biết.

Sau khi các hãng truyền hình địa phương phanh phui việc công ty Shanghai Husi thuộc OSI đóng gói lại sản phẩm thịt hết hạn, McDonald’s Trung Quốc đã dừng nhập thực phẩm từ công ty này.

Được biết tháng trước, công ty OSI và 6 nhân viên của Shanghai Husi đã bị bắt giữ vì vụ điều tra.

Nhà cung cấp mới

Vừa qua, ngày 2/9, McDonald’s đã ký hợp đồng với nhà cung cấp KanPak thuộc Công ty Thực phẩm Vàng California để cung cấp rau và các sản phẩm từ trái cây.

Hiện tại, McDonald’s Trung Quốc đã có 5 nhà cung cấp thịt là : McKey Food Services Ltd, Cargill Inc, Hormel Foods Corp, Trident Seafoods Corp, Fujian Sunner Development Co.

Họ cũng xác nhận hai nhà cung cấp mới là Creative Food Group Holdings và Golden State Foods cũng nằm trong chương trình quản lý chất lượng mới này.

Vì vậy, một số nhà hàng của McDonald’s sẽ mở cửa trở lại từ đầu tháng Chín và việc khởi động lại toàn bộ nhà hàng ở Trung Quốc được tiến hành vào giữa tháng.

Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài để các nhà cung cấp và cơ sở của họ trải qua quá trình thẩm định.

Doanh thu sụt giảm

Vụ bê bối OSI đã gây ra sự thiếu hụt nguyên liệu thịt bò và rau tại McDonald’s Trung Quốc và Nhật Bản, gây sụt giảm kết quả kinh doanh trong hai nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Doanh thu cửa hàng của McDonald’s giảm trung bình 7,3% tại châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi – trầm trọng hơn dự đoán trước đó của các chuyên gia.

Hơn 7% doanh thu tụt giảm là do vấn đề của nhà cung cấp, McDonald’s cho biết hôm 8/8.

Vụ bê bối này đã ảnh hưởng đến thị trường Trung Quốc và Nhật Bản – hai thị trường đang chiếm khoảng 10% doanh thu tổng thể của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, McDonald’s cho biết.

Hiện nay, công ty này đã hoàn thành việc soát xét an toàn thực phẩm trong thịt và tất cả các sản phẩm khác trong vòng 6 tuần và sau đó là chương trình kiểm tra các nhà cung cấp còn lại, McDonald’s Trung Quốc cho biết.

Theo đó từ ngày 1/9, ông Cindy Jiang được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc an toàn thực phẩm mới của McDonald’s.

Theo Bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here