Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai, 2023
Trang chủInfographic Collagen và Gelatin giống và khác nhau như thế nào?

[Infographic] Collagen và Gelatin giống và khác nhau như thế nào?

Collagen là thành phần chính tạo nên da, cơ, gân, khớp, xương và các mô khác ở cả người và động vật. Để chuyển đổi collagen thành gelatin, một số quy trình được sử dụng để phá vỡ các liên kết của collagen, giúp giải phóng một số acid amin. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt collagen và gelatin, cũng như tìm hiểu các lợi ích của chúng cho sức khỏe:

Xem thêm: Tìm hiểu về Gelatin: Cấu tạo, Đặc tính, Phân loại và Ứng dụng

Collagen là thành phần chính tạo nên da, cơ, gân, khớp, xương và các mô khác ở cả người và động vật, để chuyển đổi collagen thành gelatin

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể, cũng là thành phần chính của các mô liên kết. Trong khi đó, gelatin là một chất làm dày, làm đặc thường được dùng trong thực phẩm. Bạn có biết rằng trên thực tế, gelatin thường được chế biến từ collagen lấy trong da và xương gia súc?

Nếu muốn bổ sung collagen để cải thiện sức khỏe xương khớp, chăm sóc da… bạn có thể trao đổi với bác sỹ để biết liều bổ sung phù hợp. Tuy nhiên, với những người bình thường, liều bổ sung collagen thường nằm trong khoảng 10 – 20gr/lần.

Với gelatin, bạn có thể bổ sung dưỡng chất này qua nước hầm xương, hoặc dùng bột/lá gelatin khi làm các món tráng miệng, thạch, soup, kẹo dẻo

Qua Infographic trên đây, hy vọng bạn phần nào phân biệt được collagen và gelatin cũng như những lợi ích cơ bản mà chúng mang lại cho cơ thể.

FOODNK

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI