Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024
Trang chủInfographic Các loại nhựa, thời gian phân hủy và khả năng tái chế từng loại

[Infographic] Các loại nhựa, thời gian phân hủy và khả năng tái chế từng loại

Tất cả chúng ta đều nhận thức được các vấn đề môi trường mà Trái đất đang ngày càng tệ đi: Sức nóng ngày càng tăng, những thay đổi lớn về khí hậu và ô nhiễm. Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người, mà còn đang rút ngắn tuổi thọ của hành tinh xanh và tất cả các sinh vật sống trên đó. Và một trong các yếu tố gây nên sự biến đổi này: rác thải nhựa!

Ngày nay, việc sản xuất và tiêu thụ nhựa ngày càng tăng mạnh với nhiều chủng loại, mẫu mã do tính đa dụng. Nhựa được biết là có tuổi thọ rất

Ngày nay, việc sản xuất và tiêu thụ nhựa ngày càng tăng mạnh với nhiều chủng loại, mẫu mã do tính đa dụng. Đặc tính của nhựa được biết đến là có độ bền rất cao, thời gian phân hủy có thể lên đến hàng thiên niên kỷ! Chúng ta đã bị cuốn vào cuộc chạy đua sản xuất và tiêu thụ hàng loạt, điều này cũng là một yếu tố gia tăng sản xuất nhựa để đóng gói tất cả các loại hàng hóa và sản phẩm.

Hiện nay, túi ni lông đã bị cấm ở nhiều nước và người dân đang được khuyến khích sử dụng túi tote và túi tái chế để thay thế. Cần lưu ý rằng nhựa không chỉ là túi polythene hay chai nước nhựa, mà nó là hàng loạt các sản phẩm khác trong đời sống.

Dưới đây là một số loại nhựa khác nhau kèm các sản phẩm của chúng, thời gian phân hủy và khả năng tái chế từng loại. Mời các bạn theo dõi infographic!

Ngày nay, việc sản xuất và tiêu thụ nhựa ngày càng tăng mạnh với nhiều chủng loại, mẫu mã do tính đa dụng. Nhựa được biết là có tuổi thọ rất

Ảnh Việt hoá: Tinhte – Nguồn:energyminute.ca

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI