Thứ Hai, 5 Tháng Sáu, 2023
Trang chủKiến thức đời sốngDinh dưỡngBạn sẽ uống trà hoa cúc ngay nếu như bạn biết những điều này

Bạn sẽ uống trà hoa cúc ngay nếu như bạn biết những điều này

Trà hoa cúc thuộc trong nhóm các loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà hoa cúc có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vì thế nó có khả năng làm giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh. Ngoài ra, theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hoa cúc có chứa các thành phần giúp cải thiện giấc ngủ và vấn đề về tiêu hóa.

1. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Trong hoa cúc có chứa apigenin, một chất chống oxy hóa, làm thúc đẩy cảm giác buồn ngủ và giảm chứng mất ngủ.

Trong một nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), ở những phụ nữ sau sinh uống trà hoa cúc trong hai tuần đã có kết quả cải thiện rõ rệt về chất lượng giấc ngủ và triệu chứng trầm cảm ở họ giảm hơn.

2. Giảm acid trong dạ dày

Theo thông tin từ trang Healthline cho rằng có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất hoa cúc có khả năng ngăn ngừa viêm loét dạ dày, do nó làm giảm nồng độ acid có trong dạ dày và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây ra các vấn đề đó.

3. Giảm tỷ lệ mắc một số loại ung thư

Do chứa các chất chống oxy hoá, vì thế trà hoa cúc được xem là loại đồ uống có khả năng làm giảm tỷ lệ mắc một số loại ung thư.

Apigenin thuộc nhóm chất chống oxy hoá và được tìm thấy trong hoa cúc. Các nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), đã chứng minh loại chất này có khả năng chống lại các tế bào ung thư.

4. Có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Trà hoa cúc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, vì thế nó có khả năng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Trà hoa cúc được cho rằng có khả năng ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào của tuyến tụy. Do tuyến tụy thực hiện chức năng là sản sinh ra insulin, hormone chịu trách nhiệm loại bỏ đường khỏi máu của bạn.

Trong một nghiên cứu trên 64 người mắc bệnh tiểu đường, khi họ uống trà hoa cúc hàng ngày trong bữa ăn trong 8 tuần và có kết quả đo lường lượng đường huyết ở họ giảm.

5. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Flavones đã được nghiên cứu về khả năng làm giảm huyết áp và mức cholesterol, vì vậy nó được xem là chất hỗ trợ tim mạch. Trong trà hoa cúc được tìm thấy có chứa loại hợp chất này. Chính vì vậy, những người uống trà hoa cúc sẽ có những cải thiện đáng kể về mức cholesterol toàn phần, chất béo trung tính và mức cholesterol LDL có hại so với những người uống nước.

Kết luận

Hiện nay, chỉ mới có những nghiên cứu tác dụng của trà hoa cúc lên động vật và các thí nghiệm trong ống nghiệm. Vì thế, vẫn cần có thêm nhiều các nghiên cứu để đưa ra kết luận về tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, loại trà này rất an toàn và dễ uống vì hương vị thơm ngon và mùi thơm dễ chịu của nó.

Vy Đặng

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI