Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai, 2023
Trang chủKiến thức đời sốngĂn rau quả mỗi ngày giúp bạn đầy sinh lực, nghiên cứu mới

Ăn rau quả mỗi ngày giúp bạn đầy sinh lực, nghiên cứu mới

Ăn một quả táo mỗi ngày không chỉ giúp “đuổi bác sĩ đi”, mà còn giúp tinh thần thư thái, hạnh phúc hơn và dồi dào năng lượng hơn, các nhà nghiên cứu khẳng định. Lợi ích của việc ăn rau quả là không thể bàn cải.

Một nhóm chuyên gia tại khoa tâm lý, Đại học Otago ở New Zealand đã yêu cầu 281 người trẻ tuổi ghi lại nhật ký ăn uống trong 21 ngày của họ. Vào cuối cuộc thử nghiệm, những người ăn nhiều hoa quả và rau cho biết họ cảm thấy trầm tĩnh hơn, hạnh phúc hơn và cũng tràn đầy năng lượng. Trong khi đó, những người ăn quà vặt chẳng thấy có sự khác biệt vào về tính khí.

Ăn rau quả mỗi ngày không chỉ giúp "đuổi bác sĩ đi", mà còn giúp tinh thần thư thái, hạnh phúc hơn và dồi dào năng lượng hơn, các nhà
Rau quả giúp bạn dồi dào sức sống.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Tamlin Conner, nói: “Trong những ngày mọi người ăn nhiều rau, họ cho biết cảm thấy mềm mỏng hơn, hành phúc hơn và cũng nhiều năng lượng hơn so với bình thường”.

“Sau khi phân tích sâu hơn, chúng tôi chứng minh rằng những người trẻ cần ăn thêm 7-8 phần rau và hoa quả mỗi ngày để có được cảm giác sống tích cực, ý nghĩa. Mỗi phần rau, hoa quả bằng khoảng nửa cốc. Cộng sự của tôi Bonnie White cho rằng bạn có thể đạt điều đó bằng cách dùng một số thức ăn mỗi bữa của bạn ở dạng rau-quả”, tiến sĩ Conner nói.

Nghiên cứu được công bố trên British Journal of Health Psychology.

FOODNK

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI