Tìm hiểu phụ gia cải thiện mùi vị Ethyl Maltol

0
5086

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phụ gia cải thiện mùi vị đầu tiên trong loạt bài tìm hiểu về phụ gia cải thiện mùi vị là Ethyl Maltol:

Lịch sự phát triển Ethyl Maltol

Ethyl maltol được phát hiện vào những năm 1970. Ban đầu nó được phân lập từ cây đường tùng vỏ cây và được sản xuất thông qua quá trình lên men hữu cơ tổng. Ethyl maltol sử dụng trong ngũ cốc, vỏ bánh mì, cà phê ca cao. Chất này cũng được sử dụng như một chất tăng hương vị nó có xu hướng che các mùi vị xấu, và làm tăng sự phong phú. Hợp chất này đã được sự dụng như một chất tăng hương vị rượu vang, sô cô la, vani, nước uống có hương vị trái cây, bánh ngọt, bánh kẹo. thuốc lá, mỹ phẩm, và thuốc men.

Công thức cấu tạo và tính chất hóa học

Công thức phân tử: C7H8O3

Công thức cấu tạo:


Tính chất Vật Lý

• Etyl Maltol dạng bột màu trắng
• Phân tử gam: 140,14 g / mol
• Điểm nóng chảy là: 85-95°C
• Nhiệt độ sôi là: 161°C, 434 K, 322°F
• Tinh thể hình kim màu trắng hoặc dạng bột
• Với hương vị caramel dễ chịu, trong dung dịch pha loãng hương vị với hương trầm
• Hòa tan trong nước, ethanol, chloroform, methanol hoặc các dung môi khác
• Ethyl Maltol là một hóa chất có mùi rất dễ chịu
• Ethyl Maltol có vị ngọt ngào , mềm hương vị mạnh trong chất lỏng, đặc biệt là thuốc lá .
• Ethyl maltol an toàn, không độc và được sử dụng rộng rãi. Chỉ một lượng nhỏ là cần thiết để đạt được một hiệu ứng đáng kể.
• Giữ ở nơi mát và khô. Tránh được lưu trữ trong hộp sắt. Bảo vệ từ ánh sáng và giữ thùng kín, tránh ô nhiễm từ mùi đặc biệt khác.

Phân loại ethyl maltol

Ethyl maltol chia theo đặc điểm của họ: hương vị tinh khiết, hương vị Coke. Ethyl Maltol chủ yếu là sử dụng như là một phụ gia cho thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, và ngành công nghiệp nước hoa.

Hương vị tinh khiết

Hương vị tinh khiết với trái cây mềm và sữa nổi bật đặc trưng. Thêm vào sản phẩm thịt có thể cải thiện đáng kể hương vị trái cây, ức chế hương vị cay đắng, chua, chất làm se, vv…. để đạt được các hương vị trái cây ngọt ngào phù hợp nhất, có được hương vị tuyệt vời. Trong các sản phẩm thịt, bắp thịt khác và các món ăn chay với các loại và đặc điểm có thể được sử dụng với rượu.

Hương vị Coke

Đầu Hồng rõ ràng, minh bạch tóc, hương vị rất êm dịu của caramel tăng tính năng ngọt ngào ban đầu của các loại thức ăn, thức uống có sự phối hợp mạnh mẽ. Đặc biệt, một loạt các sản phẩm thịt, chẳng hạn như: hút thuốc lá, hương vị nướng, hương vị của than củi và thịt nướng khác, xúc xích, BBQ và các sản phẩm khác, tăng năng lượng và các axit amin trong các tác phẩm thịt, và làm cho hương vị thịt rõ rệt , nổi bật hơn.

Ứng dụng của Ethyl maltol

Mục đích: dùng để tăng giá trị của thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, vật tư vệ sinh, thức ăn, mùi thơm, gia vị để mùi, hương vị và nhấn mạnh vai trò của hương

Nó có một tác dụng đáng kể vào việc cải thiện và tăng hương vị và mùi vị của sản phẩm và cũng loại bỏ các mùi vị khó chịu hay mùi như cay đắng, kích thích, chua và cá.. Nó có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành, nghề khác nhau như thành phần, thuốc lá của nước hoa, rượu vang, đồ uống, kem, kẹo, socola, bánh quy, bánh mì, thức ăn đóng hộp, chế biến thịt, kem đánh răng, thuốc và mỹ phẩm ……

Nó có hiệu quả có thể cải thiện và nâng cao hương vị của thực phẩm, thực thi các vị ngọt cho kẹo và kéo dài tuổi thọ của thực phẩm. Ethyl Maltol được đặc trưng với liều lượng ít và hiệu quả tốt, đôi khi chỉ một phần nhỏ của PPM là đủ.

www.foodnk.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here