Thực phẩm hữu cơ và vấn đề dinh dưỡng

0
1872

Bạn đã bao giờ đánh giá cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm hữu cơ chưa? Thực phẩm hữu cơ thật sự tốt cho sức khỏe của bạn và của mọi người, hãy xem bài viết tóm tắc các nghiên cứu sau đây để hiểu thêm về dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ.

Những nghiên cứu khoa học và khảo sát quy mô và rộng nhất về lợi ích của thực phẩm hữu cơ đã cho thấy thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường và thực tế có thể giúp người dùng sống lâu hơn. Ngoài ra, thực phẩm hữu cơ cũng có hàm lượng chất chống oxi hóa, chất khoáng hữu ích và các vitamin tự nhiên cao hơn, giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Trường Đại học Newcastle đã thực hiện 1 cuộc nghiên cứu trong vòng 4 năm với chi phí 12 triệu đô la được tài trở bởi Ủy ban Châu âu. Nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm hữu cơ chứa nhiều chất chống oxi hóa và ít các axit béo có hại cho sức khỏe hơn.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy chất chống oxi hóa trong sữa hữu cơ nhiều gấp 50% đến 80% so với trong sữa thường. Đối với ngũ cốc, khoai tây hữu cơ, cải bắp, hành và rau diếp thì tỉ lệ này là 20% đến 40% nhiều hơn.

Giáo sư Carlo Leifert, phụ trách dự án, cho biết: “Chúng tôi thấy rằng có nhiều hợp chất hữu cơ có lợi trong thực phẩm hữu cơ hơn so với thực phẩm thông thường. Ngoài ra, thực phẩm hữu cơ có rất ít những axit béo không tốt cho cơ thể của bạn. Nghiên cứu của chúng tôi hiện đang tìm hiểu tại sao thực phẩm hữu cơ lại khác so với thực phẩm thông thường như vậy và nhân tố nào trong nông nghiệp hữu cơ đã làm thực phẩm trở nên giàu dinh dưỡng hơn và ít chất không tốt cho sức khỏe?”

Nghiên cứu chỉ ra rằng sự khác nhau giữa thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thông thường là rất rõ rệt. Sử dụng thực phẩm hữu cơ cũng giống như sử dụng tăng cường hoa quả và rau mỗi ngày. Leifert cho biết: “Nếu có thêm 20% chất chống oxi hóa trong thực phẩm hữu cơ. Bạn có thể cho trẻ ăn 4 lần 1 ngày, thay vì 5 lần như trước”
Dự án nghiên cứu đã thực hiện trồng rau và hoa quả cả hữu cơ và không hữu cơ thử nghiệm trên diện tích 725 acre tại trang trại Nafferton, Northumberland.

Nghiên cứu cũng hỗ trợ người nông dân sản xuất hữu cơ để tăng cường chất lượng và phương pháp canh tác để người dân có thể hiểu biết tốt hơn phương pháp canh tác ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng dinh dưỡng của rau củ.

Theo organic.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here