Thực phẩm hữu cơ có tốt hơn thực phẩm thường?

0
942

Qua bài viết tìm hiểu về Thực phẩm hữu cơ là gì? Foodnk tiếp tục theo chân VinaOrganic cung cấp bài viết so sánh giữa Thực phẩm hữu cơ với Thực phẩm thường (Organic vs Non-organic). Bài viết này là một cuộc thảo luận về một nghiên cứu của LA Times để trả lời cho câu hỏi: Thực phẩm Hữu cơ có tốt hơn cho bạn?

Vậy thì nghiên cứu của LA Times đã chỉ ra điều gì?

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thường không khác nhau về giá trị dưỡng ngoại trừ một vài dưỡng chất như photpho và các hợp chất phenol trong thực phẩm hữu cơ cao hơn thực thường.

Có điều gì đáng bàn luận qua nghiên cứu này? VinaOrganic nhận thấy thực phẩm hữu cơ thật sự tốt và ngày càng khuyến khích các bạn hãy sử dụng nó thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Tất nhiên chúng tôi đã đang và vẫn sẽ dùng thực phẩm hữu cơ. Vì sao ư? Bởi vì thực phẩm trồng hữu cơ có xu hướng ít sử dụng hoặc không sử dụng các hóa chất độc hại như các loại thuốc bảo vệ thực vật hay các kích thích tố tăng trưởng trong quá trình canh tác – điều này sẽ làm bạn an tâm khi sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.

Cũng có nhiều tranh cãi xung quanh việc không tìm thấy bằng chứng cho thấy thực phẩm hữu cơ chứa nhiều dưỡng chất hơn thực phẩm thông thường. Tuy nhiên một vài nghiên cứu cho thấy trong thực phẩm hữu cơ thực vật, hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao hơn hẳn. Nhưng điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào loại đất canh tác, lượng mưa, độ chín và thời điểm thu hoạch.

Polyphenol thực vật và các chất chống oxy hóa cao trong thực phẩm hữu cơ là một lý do chúng tôi nghĩ thực phẩm hữu cơ đáng được sử dụng do các lợi ích mà các hợp chất này mang lại cho sức khỏe của chúng ta.

Suy cho cùng, một khi đã ít sử dụng các hóa chất động hại trong nuôi trồng thì bản chất thực phẩm sẽ tốt hơn. Giống như khi bạn ăn một bó rau sạch đúng nghĩa khác với việc bạn ăn một bó chứa đầy chất hóa học độc hại tồn dư. Nhất là trong thời buổi hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang vô cùng nhức nhối.

Điều mà Foodnk muốn nhấn mạnh cho các bạn là: “Hãy biết lựa chọn thực phẩm thông minh vì sức khỏe của bạn, của gia đình bạn và của tương lai con em của bạn

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào về việc tranh luận “Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thường loại nào tốt hơn cho sức khỏe?” hãy để lại ý kiến bên dưới và cùng Foodnk tìm hiểu nhé!

Nguồn: VinaOrganic

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here