Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một, 2020
Trang chủ Kiến thức chuyên ngành Quy trình Công nghệ Quy trình Công nghệ sản xuất Kẹo cứng trong Công nghệ thực phẩm

Quy trình Công nghệ sản xuất Kẹo cứng trong Công nghệ thực phẩm

Kẹo cứng trong công nghệ thực phẩm có rất nhiều loại và đa dạng vị, màu sắc, cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên quy trình sản xuất thì tương đương nhau, chỉ khác biệt ở công đoạn tạo hình và điều chỉnh công thức để có các biến thể khác nhau.

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo cứng

Kẹo cứng trong công nghệ thực phẩm có rất nhiều loại và đa dạng vị, màu sắc, cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên quy trình sản xuất thì tương đương

Thuyết minh quy trình

Phối liệu

Việc phối liệu keo cứng gồm 2 phần: Phối hợp chất tạo ngọt và phối hợp chất điều vị. Hợp chất điều vị có tác dụng làm tăng hương vị, còn hợp chất ngọt không những giúp làm tăng vị ngọt mà còn quyết định đến thành phần hóa học và tính chất của sản phẩm.

Việc phối hợp các chất ngọt chính là xác định tỷ lệ thích hợp nhất giữa chất kết tinh và chất chống kết tinh. Muốn xác định chính xác tỷ lệ giữa saccarose và chất chống kết tinh để đưa vào công thức phối liệu, ta phải quy định hàm lượng đường khử cuối cùng trong sản phẩm. Tùy theo sự thay đổi của khí hậu, thao tác, bao gói, bảo quản… Hàm lượng đường khử có thể điều chình trong khoảng 12 – 18%.

Hàm lượng đường khử trong kẹo bao gồm lượng đường khử đưa vào công thức và lượng đường khử tạo nên từ saccarose. Thực tế cho thấy, nếu khống chế dung dịch đường có pH ≥ 6 thì đường khử tạo thành trong quá trình nấu kẹo chân không không vượt quá 2%, nấu kẹo bằng lò than không vượt quá 4%. Điều đáng chú ý là phải cân đo chính xác nguyên vật liệu nhằm tránh gây nên những sự cố đáng tiết trong quá trình sản xuất.

Kẹo cứng trong công nghệ thực phẩm có rất nhiều loại và đa dạng vị, màu sắc, cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên quy trình sản xuất thì tương đươn

Hòa tan

Dùng một lượng nước ít nhất để hòa tan hoàn toàn saccarose tinh thể trong một thời gian ngắn nhất. Nếu hòa tan đường không triệt để, những hạt đường nhỏ sẽ là mầm móng cho sự kết tinh trở lại. Ngược lại nếu hòa tan với lượng nước nhiều, tuy tránh được sự kết tinh đường trở lại nhưng tốn nhiều thời gian và nhiệt lượng để làm bốc hơi nước, ảnh hưởng đến hiệu suất nấu kẹo, làm tăng lượng đường khử và màu sắc kẹo thành phẩm.

Gia nhiệt sơ bộ

Nếu ta nấu kẹo mà dung dịch đường có hàm lượng chất khô hòa tan hòa tan hoàn toàn ≤ 80% sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất nấu kẹo (đặc biệt là quá trình nấu chân không).

Trước khi nấu kẹo bằng nồi nấu chân không nếu dịch đường được gia nhiệt sơ bộ thì sẽ có lợi cho quá trình sản xuất. Tuy nhiên nếu kéo dài thời gian gia nhiệt sẽ làm tăng nồng độ dung dịch và xảy ra 2 hiện tượng sau:

  • Khi nhiệt độ dịch đường hạ xuống và bước vào trạng thái quá bão hòa, tinh thể saccarose có khả năng xuất hiện trở lại.
  • Dưới tác dụng ma sát và va chạm cơ học, dung dịch đường quá bão hòa sẽ kết tinh một cách nhanh chóng.

Hai hiện tượng trên đều làm cho khối kẹo bị lại đường trước khi tạo hình, thậm chí có thể bị lại đường ngay trong nồi chân không. Ngoài ra khi gia nhiệt sơ bộ tiến hành dưới áp suất thường với thời gian kéo dài sẽ làm cho saccarose bị phân hủy, gây nên cháy khét.

Nấu kẹo

Sau khi gia nhiệt sơ bộ dung dịch đường được cô đặc đến 97% hàm lượng chất khô, và ta thu được kẹo cứng.

Nấu kẹo dưới áp suất thường

Là quá trình nấu kẹo bằng nguồn nhiệt trực tiếp ở áp suất thường. Nhiệt độ gia nhiệt ở áp suất thường khoảng 120°C. Giai đoạn đầu bọt đường to nhưng dễ tan, về sau bọt nhỏ dần và ít sôi. Nếu giai đoạn đầu quá trình nấu có bọt nhỏ nhưng dày, thì có nguy cơ trào bọt, vì vậy nên bổ sung một lượng thích hợp chất phá bọt vào dịch đường.

Khi độ nhớt của dịch đường tăng dần, màu chuyển từ vàng nhạt sang vàng sậm, đồng thời lớp bọt trên mặt càng nhỏ, chuyển động càng chậm. Lúc này lấy một ít dịch đường ngâm ngay vào nước lạnh, nếu dịch đường đông thành những hạt cầu nhỏ, rắn, giòn thì việc nấu đường kết thúc.

Nấu kẹo chân không

Là quá trình nấu kẹo dưới áp suất chân không. Nhờ vậy mà nhiệt độ sôi của dung dịch đường thấp, quá trình sản xuất ổn định, tiết kiệm nhiệt năng, chất lượng sản phẩm được đảm bảo…

Làm nguội

Khối kẹo sau khi nấu có nhiệt độ tương đối cao, còn mang tính chất của một lưu thể, đồng thời sacarose vẫn có thể kết tinh một cách dễ dàng. Muốn cho quá trình tạo hình viên kẹo không bị biến dạng, không bị lại đường mà vẫn có tính chất dính thì phải làm nguội ngay.
Hiện nay hầu hết các nhà máy làm nguội khối kẹo bằng cách đổ chúng lên mặt bàn (làm bằng tôn tấm) có độ bóng thích hợp. Bàn tôn rỗng lòng có nước lạnh chảy liên tục bên trong, chúng sẽ hấp thu nhiệt của khối kẹo tỏa ra và làm nguội chúng nhanh chóng.

Tạo hình

Làm cho kẹo thành phẩm có hình dạng nhất định, kích thước đều đặn. Nhiệt độ khối kẹo trước khi tạo hình là một yếu tố quan trọng. Nếu nhiệt độ cao, khối kẹo mềm, linh động, khó tạo hình. Ngược lại nếu nhiệt độ thấp khối kẹo sẽ cứng lại, bề mặt kẹo không hoàn chỉnh.

Gói kẹo

Những viên kẹo sau khi làm nguội hút ẩm rất nhanh, do đó phải có phòng gói kẹo riêng và đặc máy điều hòa ẩm độ. Nhiệt độ phòng không được quá 20°C, độ ẩm tương đối khoảng 60% trở xuống.

Khi gói 2 đầu viên kẹo phải xoắn 3/4 vòng, giấy gói phải sát vào kẹo và không bị rách. Gói kẹo xong phải bao gói thứ cấp ngay, có thể là bao plastic, giấy cứng…

FOODNK

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Điều kiện nhà xưởng sản xuất thực phẩm đạt an toàn cấp độ công nghiệp

Để được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, đạt tiêu chuẩn GMP, HACCP,... ngoài những yếu tố con người thì yêu cầu...

4 món ăn hại gan thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của người Việt

Gan là bộ phận làm nhiệm vụ phân giải và thải độc cho cơ thể. Nhiều thực phẩm, món ăn chúng ta sử dụng...

Bao bì thực phẩm và nguy cơ thôi nhiễm, ô nhiễm sản phẩm thực phẩm

Bao bì thực phẩm có nguy cơ thôi nhiễm một số hợp chất có trọng lượng phân tử thấp như dư lượng các monomer,...

Tìm hiểu về Đại mạch và Malt trong Công nghệ sản xuất Bia (P2)

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu qua về đặc điểm và các thành phần dinh dưỡng trong đại mạch để phù hợp...