Thứ Năm, 5 Tháng Mười, 2023
Trang chủKiến thức đời sốngNâng tầm vị thế với việc xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam

Nâng tầm vị thế với việc xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam đã dần khẳng định mình trên khắp thế giới. Vì vậy, Việt Nam luôn tự hào về những nét văn hoá trong đời sống lẫn ẩm thực. Bằng chứng cụ thể nhất, Việt Nam đã có 5 kỷ lục ẩm thực được WRA (Hiệp hội kỷ lục thế giới) công nhận vào ngày 01/11/2021. Hãy cùng Foodnk điểm qua các kỷ lục ẩm thực Việt Nam có gì nhé!

Việt Nam sở hữu nhiều loại bánh làm từ bột gạo

Việt Nam đã có 5 kỷ lục ẩm thực được WRA công nhận vào ngày 1/11/2021. Hãy cùng Foodnk điểm qua các kỷ lục ẩm thực Việt Nam này...

Cùng với việc xác lập kỷ lục nhiều món sợi từ các loại bột, Việt Nam cũng đã ghi danh vào kỷ lục ẩm thực về các loại bánh được làm từ bột gạo. Với nền nông nghiệp lúa nước, người Việt Nam đã biết tận dụng gạo để làm bột. Từ đó cho ra nhiều loại bánh dân gian hấp dẫn, đặc biệt là ở vùng Nam Bộ. Các loại bánh từ bột gạo là những ký ức tuổi thơ của nhiều người Việt Nam. Rảnh rỗi, họ lại làm bánh từ bột gạo công nghiệp. Đôi khi là bột gạo xay thủ công với hơn 143 loại bánh khác nhau.

Việt Nam là nước có nhiều món sợi và nước hấp dẫn

Các loại bột gạo, bột nếp, bột mì,… là những nguyên liệu “rẻ tiền” để làm nên các món ăn độc đáo. Thậm chí đó là những nguyên liệu đặc trưng vùng miền ở khắp Việt Nam. Điển hình như món phở, hủ tiếu, bún,… Đặc biệt, các sợi bột này càng ngon hơn khi dùng với những loại nước dùng đặc trưng. Những loại nước dùng này có thể xem là linh hồn để làm nên hương vị của món sợi Việt Nam. Được biết cho đến nay Việt Nam sở hữu cho mình với gần 164 món sợi với nước dùng.

Việt Nam sở hữu nhiều món cuốn

Sự pha trộn giữa các nguyên liệu rau, củ, thịt,… đã cho ra những món ăn với cách chế biến tuy lạ mà quen đó là cuốn. Tuy đơn giản, không cầu kỳ thế nhưng các món cuốn lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn, đối với một số món cuốn khác lại có khi được chế biến lạ vị hơn như chiên hoặc hấp. Hiện tại  theo thống kê ở Việt Nam có gần 103 món cuốn với đa dạng phong cách. Điều này đã được thể hiện rõ qua việc xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam về món cuốn.

Việt Nam là nước có nhiều món mắm và chế biến từ mắm

Việt Nam đã có 5 kỷ lục ẩm thực được WRA công nhận vào ngày 1/11/2021. Hãy cùng Foodnk điểm qua các kỷ lục ẩm thực Việt Nam này...

Hiện tại đã có khoảng 100 loại mắm khắp 3 miền Việt Nam. Trong đó, vùng đất An Giang có thể được xem là thủ phủ mắm với nhiều loại khác nhau. Nguyên liệu làm mắm của người Việt Nam cũng khá đa dạng như các loại cá, tôm,… Việc lên men hay ủ là những phương pháp làm mắm thông dụng nhất. Tuy nhiên, tùy vào mỗi nguyên liệu sẽ có quá trình chế biến mắm khác nhau. Từ đó sẽ mang lại những món ăn từ mắm với linh hồn riêng biệt.

Việt Nam sở hữu nhiều món ăn làm từ hoa

Các loại hoa điên điển, hoa sen,… được nâng tầm giá trị hơn khi chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thêm vào đó, các loại hoa này còn được tận dụng làm trà uống như hoa sen, hoa cúc,… Sự đa dạng không dừng lại ở đó, một số loại hoa đặc trưng ở từng vùng miền trên đất nước Việt Nam còn được làm mới qua khâu chế biến. Từ đó, mới thấy trong ẩm thực hoa thật sự mang đến rất nhiều giá trị cho con người Việt Nam.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI