Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngGiải mã trend Mì tôm thanh long xôn xao mấy ngày qua

Giải mã trend Mì tôm thanh long xôn xao mấy ngày qua

Sau cơn sốt bánh mì thanh long từ vài năm trước, mới đây tín đồ ẩm thực đang rần rần trước trend “lần đầu tiên, trái thanh long có trong mì tôm”. Đây là sản phẩm mì ăn liền từ quả thanh long. Vậy, tại sao mì tôm thanh long lại thành “hot trend”? Bạn hãy cùng Foodnk tìm hiểu về món ăn mới nổi này nhé!

Sau bánh mì thanh long, mới đây tín đồ ẩm thực đang rần rần trước trend mì tôm thanh long. Đây là sản phẩm mì ăn liền từ quả thanh long...
Mì tôm từ quả thanh long

Tổng quan

Cụm từ “Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” đã tạo nên một cơn sốt không ngờ đến. Đó chỉ là những câu từ gần gũi, đơn giản nói đến quả thanh long. Thế nhưng điều này đã tạo cơ hội cho tín đồ ẩm thực bắt trend cực nhanh. Trên khắp các nền tảng mạng xã hội, các trạng thái về mì ăn liền từ quả thanh long đều được nhiều người cập nhật. Hiệu ứng ẩm thực này hiện vẫn đang gây sốt và chưa có dấu hiệu giảm.

Thực chất, trend này lại bắt nguồn từ một đoạn quảng cáo mì tôm. Cụ thể, bài hát “Bài ca mì thanh long” được dùng trong đoạn quảng cáo đó. Câu hát này như một khẩu hiệu được lặp đi lặp lại nhiều lần. Phong cách bài hát về trend ẩm thực này được cho rất phù hợp với xu hướng giới trẻ ngày nay. Chính vì vậy, trend thanh long làm thành mì tôm (mì ăn liền) đã được lan truyền rất mạnh.

Trên thực tế, mì tôm thanh long đã ra đời từ tháng 03/2022. Thời điểm này, sản phẩm vẫn chưa được biết đến rộng rãi. Được biết, sản phẩm lạ này ra đời để hạn chế tính nóng của sợi mì ăn liền bằng tính mát của thanh long.

Đặc điểm

Hình thức ra đời của trend thanh long làm mì tôm như một hiệu ứng tốt đối với những chế phẩm từ trái cây. Đơn cử ở đây là mì tôm ăn liền. Đây được xem là một hình thức marketing sản phẩm mới vô cùng hiệu quả. Nó đơn giản nhưng lại gây tò mò cho người dùng để ít nhất một lần tìm đến trãi nghiệm sản phẩm mì tôm mới lạ.

Trước đây, bánh mì thanh long ra đời như một cách giải quyết hiệu quả một nguồn thanh long vô cùng lớn trong nước. Giải đoạn “giải cứu quả thanh long” đã được hưởng ứng lúc đó. Và giờ đây, cũng từ quả thanh long quen thuộc đã tạo một cơn sốt lớn trong ẩm thực. Đó là sản phẩm mì tôm ăn liền mà ai ai cũng ưa thích.

Màu sắc

Điểm nổi bật nhất của thanh long khi làm mì là màu sắc của sợi mì. Vì được làm từ quả thanh long nên sợi mì sẽ có màu đỏ kích thích cảm quan trước tiên. Đồng thời, sợi mì cũng chứa ít phụ gia thực phẩm. Thay vào đó, nhà sản xuất sẽ tận dụng triệt để hương vị của quả thanh long. Nhờ vậy, sợi mì sẽ chứa nhiều dưỡng chất mà quả thanh long vốn có nên rất tốt cho sức khoẻ.

Thành phần

Không phải sợi mì tôm được làm 100% từ thịt quả thanh long. Theo đó, thịt quả sẽ chiếm tỉ lệ nhất định trong quá trình nhào trộn với bột mì làm sợi mì tôm. Tùy theo yêu cầu chất lượng thành phẩm, mỗi nhà sản xuất sẽ có công thức tỉ lệ thịt quả thanh long khác nhau khi làm.

Sau bánh mì thanh long, mới đây tín đồ ẩm thực đang rần rần trước trend mì tôm thanh long. Đây là sản phẩm mì ăn liền từ quả thanh long...
Thịt quả thanh long được tận dụng làm sợi mì tôm

Tạm kết

Mì tôm ăn liền đã không còn lạ với tín đồ ẩm thực. Thế nhưng với việc phối trộn nguyên liệu trái cây đã làm ra được những sản phẩm hơn cả mong đợi. Đơn cử đó là mì tôm thanh long. Nó đã rạo nên hiệu ứng có độ phủ sóng cao. Quan trọng hơn, sản phẩm rất an toàn, lạ vị và vẫn đảm đảo dưỡng chất nhất định.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI