Thứ Sáu, 3 Tháng Hai, 2023
Trang chủKiến thức đời sốngTại sao thời gian ủ mì ăn liền chỉ trong 3 phút khi nấu?

Tại sao thời gian ủ mì ăn liền chỉ trong 3 phút khi nấu?

Cho mì ăn liền vào tô nhỏ cùng với gia vị, sau cùng cho lượng nước sôi vừa đủ vào tô mì là có thể thưởng thức. Đây là công thức nấu mì ăn liền mà ai ai cũng biết. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao thời gian ủ mì ăn liền chỉ trong 3 phút khi nấu mà không phải là 2 phút hay khoảng thời gian khác. Tất cả đều có nguyên nhân của nó và những thông tin mà Foodnk sắp cung cấp sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Công thức nấu mì ăn liền ai cũng biết. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao thời gian ủ mì ăn liền chỉ trong 3 phút...

Nguyên nhân ủ mì ăn liền trong 3 phút khi nấu

Phải công nhận rằng, mì ăn liền là món ăn có tầm phổ biến rất cao trên toàn thế giới. Vào năm 1958, mì ăn liền đã được phát minh bởi ông Momofuku Ando – doanh nhân người Nhật gốc Đài Loan. Qua nhiều thí nghiệm về thời gian để nấu mì ăn liền chín, 3 phút chính là khoảng thời gian ủ mì ăn liền được thiết lập và là cơ sở cho các nhà sản xuất mì ăn liền sau này.

3 phút là khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá lâu để cho ra một tô mì ăn liền hoàn hảo. Theo phân tích của các chuyên gia trong cùng lĩnh vực, 3 phút chờ mì ăn liền chín là thời gian giúp cho vị giác của người dùng bị kích thích bởi mùi vị của mì dần được nấu chín. Điều này sẽ thúc đẩy cảm giác thèm ăn hơn gấp bội phần, đặc biệt khi bạn đang đói.

Ăn mì ăn liền cần biết gì?

Nên hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết

Mì ăn liền có hàm lượng dinh dưỡng đủ đáp ứng cho cơ thể. Carbohydrate, protein, chất béo, khoáng chất, vitamin, nước là 6 thành phần chính trong gói mì ăn liền. Cũng vì vậy, mì ăn liền không phải là món ăn vặt. Và hơn hết mì ăn liền sẽ chứa nguồn dinh dưỡng nhất định.

Trên thực tế, hàm lượng muối, chất béo trong mì ăn liền ở mức cao. Vì vậy, chúng ta không nên ăn mì ăn liền quá nhiều để tránh ảnh hưởng sức khỏe trong thời gian dài. Để giảm tối thiểu ảnh hưởng này, chúng ta nên lựa chọn mì ăn liền loại không chiên. Loại mì ăn liền này được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Công nghệ này cho phép sử dụng biện pháp sấy khô bằng không khí nóng và không sử dụng dầu. Do đó, loại mì ăn liền này sẽ ít gây ảnh hưởng sức khoẻ hơn.

Chần mì trước khi ăn

Đây là bước nấu mì ăn liền mà nhiều người đã bỏ qua. Chỉ cần chần mì trước qua nước sôi và nấu mì chín lại là được. Cách nấu này sẽ giúp giảm hàm lượng muối đáng kể trong mì ăn liền. Đồng thời sợi mì sẽ mềm dễ tiêu hoá hơn.

Công thức nấu mì ăn liền ai cũng biết. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao thời gian ủ mì ăn liền chỉ trong 3 phút...
Nên chần mì ăn liền qua nước sôi để giảm hàm lượng muối khi ăn

Dùng mì kèm với nguyên liệu khác

Hàm lượng protein và chất xơ trong gói mì ăn liền rất ít. Do đó, việc nấu mì cùng các nguyên liệu khác như rau củ,… sẽ giúp cung cấp đủ dưỡng chất hơn, bù vào những dưỡng chất đã thiếu. Thêm nữa, sẽ giúp tô mì ăn liền đa dạng hương vị hơn.

Hạn chế dùng nước súp của mì ăn liền

Trong tô mì ăn liền, ai cũng rất thích uống nước dùng mì. Đây là cách dùng mì sai. Vì nước dùng mì này sẽ tập trung muối và chất béo. Và bạn biết đấy, 2 thành phần này nếu dung nạp nhiều sẽ không tốt cho cơ thể. Vì vậy khi ăn mì ăn liền, bạn nên hạn chế dùng nước dùng.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI