Thứ Hai, 2 Tháng Tám, 2021
Trang chủTin tứcBé 15 tuổi thắng đấu giá công thức tuyệt mật của Coca Cola

Bé 15 tuổi thắng đấu giá công thức tuyệt mật của Coca Cola

Sẽ có ba ngày để anh chàng tuổi teen này thu xếp đủ số tiền 15 triệu USD trả cho chủ sở hữu công thức tuyệt mật của hãng nước ngọt lớn nhất thế giới.

Thông tin về vụ rao bán công thức bí truyền của Coca Cola trên eBay đang khiến người ta phải kinh ngạc, bởi lẽ người chiến thắng vụ đấu giá này là một cậu nhóc 15 tuổi với số tiền lên tới 15 triệu USD. Ban đầu, mức giá “mở cửa” cho thương vụ nói trên là 5 triệu USD và giá “mua ngay” là 15 triệu USD – được thiết lập bởi Cliff Kluge, người tuyên bố sở hữu công thức này.

Sẽ có ba ngày để anh chàng tuổi teen này thu xếp đủ số tiền 15 triệu USD trả cho chủ sở hữu công thức tuyệt mật của hãng nước ngọt lớn

“Sẽ là tuyệt vời nếu đó là một người mua nghiêm túc, song một cậu nhóc 15 tuổi đã mua nó. Tôi cho rằng đây không phải là một thương vụ hợp pháp.” – Kluge cho hay.

Không nản lòng, người đàn ông này nói rằng mình sẽ chờ đợi 3 ngày để tiếp tục rao bán công thức. Bởi lẽ theo luật của eBay, người mua có 03 ngày để chuẩn bị tiền trả cho người bán và phải sau khoảng thời gian này sản phẩm mới tiếp tục được đấu giá nếu thương vụ thất bại.

“Tôi muốn thu hút sự chú ý đến nó, và quả thực như vậy” – Kulde giải thích lý do khi rao bán tờ công thức ghi tháng 1 năm 1943 này trên website đấu giá lớn nhất thế giới.

Đại diện của Coca Cola – sản phẩm được tạo ra bởi một dược sĩ từ thế kỷ 19 cho hay công thức của nó vẫn nằm trong két an toàn tại bảo tàng World of Coca-Cola, Atlanta.

“Chúng tôi vẫn ngủ ngon mỗi đêm vì biết công thức bí mật vẫn an toàn và ở lại với chúng tôi” – Petro Kacur – phát ngôn viên của Coca Cola nói với báo chí.

Ngay cả Kluge cũng thừa nhận: “Tôi không thể chứng minh đây là công thức gốc, không ai trên thế giới có thể xác nhận nó trừ hai người (đều là giám đốc của Coca Cola)- những người biết rõ về nó”.

Vào năm 2011, chương trình phát thanh “This American Life” cũng từng công bố bản viết tay công thức gốc của Coca Cola với độ tin cậy khá cao khi trong thành phần bao gồm cả Cocain – chất gây nghiện đã bị loại bỏ khỏi sản phẩm từ những năm đầu thế kỷ 20.

VŨ VŨ
Theo BusinessInsider/ Infonet

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam