Bánh trung thu Trung Quốc làm từ nhân mốc 3 năm

0
520

Một công ty thực phẩm ở Thượng Hải (Trung Quốc) vừa bị buộc tội dùng lại nhân bánh đã mốc, tồn kho từ năm 2010 để chế biến bánh trung thu năm nay.

Trong cuộc họp báo hôm qua, văn phòng công tố Thượng Hải cho biết, chủ sở hữu và 5 cổ đông của Công ty cổ phần thực phẩm Panpan Thượng Hải đã bị Viện kiểm sát nhân dân quận Phụ Hiền khởi tố vì sử dụng nhân bánh trung thu từ các năm trước đem nhồi vào vỏ bánh rồi tung ra thị trường, gây nguy cơ ngộ độc…

[Caption]

Ảnh minh họa: Chowtime.com

Bánh trung thu là món ăn truyền thống vào lễ hội giữa mùa thu. Có rất nhiều loại bánh, sử dụng nhiều loại nhân như đậu, trái cây, hạt… Sau mỗi mùa trung thu, nhân viên công ty thực phẩm Panpan lại đi thu mua lại bánh và trữ trong kho, sau đó chế biến lại nhân, cho vào lò nướng lại. Họ đóng gói lại, dập mác ngày sản xuất mới, bán ra thị trường.

Theo thông tin họp báo, bánh nhân mốc đã được phân phối cho một số siêu thị và đơn vị bán lẻ tại quận Phụ Hiền, với doanh thu tiêu thụ gần 100.000 tệ (tương đương 350 triệu đồng).

Đơn vị kiểm soát chất lượng tại địa phương đã thực hiện các xét nghiệm cho thấy những loại bánh được làm từ nhân cũ này có chỉ số vi khuẩn nấm mốc vượt mức cho phép, có thể gây ngộ độc.

Theo Sanghai Daily

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here