Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngMón ngon dễ làmBạn đã thử tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh trung thu chưa?

Bạn đã thử tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh trung thu chưa?

Bánh Trung thu từ lâu đã trở thành một món bánh phổ biến không thể thiếu vào dịp lễ Tết Trung thu. Để có được một chiếc bánh thành phẩm ngon và hoàn hảo thì khâu chọn nguyên liệu cực kì quan trọng. Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu kĩ hơn về những nguyên liệu có trong một chiếc bánh trung thu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Foodnk tìm hiểu thêm nhé!

Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu về những nguyên liệu có trong một chiếc bánh trung thu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Foodnk tìm hiểu thêm nhé!

Phần vỏ bánh trung thu

Để một chiếc bánh bắt mắt đối với người tiêu dùng thì vỏ bánh cần đẹp và màu sắc thu hút người nhìn. Muốn có được những điều đó thì cần phải chọn được nước tro tàu, nước đường và bột làm bánh đúng chuẩn.

1. Nước đường

Nguyên liệu giúp cho lớp vỏ bánh mềm dẻo, màu sắc đẹp thì nước đường đóng vai trò “chủ chốt”. Một điểm lưu ý giúp cho vỏ bánh có màu sắc đậm hơn bạn có thể nấu nước đường trước 15 ngày hoặc có thể dùng đến các loại nước đường được bày bán trên thị trường để tiết kiệm thời gian và công sức.

2. Nước tro tàu

Vỏ bánh có đạt được độ mềm và lên màu đẹp hay không thì phải chú ý đến nước tro tàu. Hai loại nước tro tàu được sử dụng vào nguyên liệu làm bánh có thể kể đến là nước tro tàu tự nhiên và công nghiệp. Nhưng do hiện nay nước tro tàu tự nhiên rất khó kiếm nên hầu như mọi người đều dùng nước tro tàu công nghiệp để làm bánh.

Bột làm bánh trung thu

Bột thường được dùng để làm bánh có 4 loại: Bột bánh ngọt, bột đa dụng, bột bánh mì, bột đa dụng. Để vỏ bánh đạt được độ mềm xốp tốt nhất và bảo quản lâu, nhiều người thường trộn bột mì với bột đa dụng theo tỉ lê 1:1

Phần nhân bánh trung thu

Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu về những nguyên liệu có trong một chiếc bánh trung thu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Foodnk tìm hiểu thêm nhé!

Hiện nay có rất nhiều loại nhân bánh trung thu, cụ thể là:

1. Nhân thập cẩm

Nguyên liệu không thể thiếu đối với một chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm là hạt sen, mứt bí, hạt dưa, mè trắng, lạp xưởng, thịt xá xíu và lá chanh. Bạn cũng có thể thêm bớt cho vừa với khẩu vị và sở thích của mình

2. Nhân nhuyễn

Bánh Trung thu nhân nhuyễn được làm từ các loại hạt sen, khoai, các loại đậu… trong đó, nhân đậu xanh là loại nhân được ưa thích nhiều nhất.

3. Trứng muối

Để bánh Trung thu có phần mặn mà thì trứng muối là lựa chọn tốt nhất. Vị ngọt thanh của các nguyên liệu cùng với vị mặn của trứng sẽ giúp giảm bớt ngán khi dùng bánh.

Diễm Tiên

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI