Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngDu lịch ẩm thựcBạn đã thử qua các món ăn từ Vịt Trung Quốc này chưa?

Bạn đã thử qua các món ăn từ Vịt Trung Quốc này chưa?

Thịt vịt rất bổ dưỡng vì vậy nhiều người thường lựa chọn trong bữa ăn thường ngày. Ở mỗi quốc gia, vịt sẽ được chế biến với hương vị khác nhau. Trong đó nổi tiếng nhất là các món vịt của Trung Quốc. Vậy, bạn đã thử qua những món ăn từ vịt ở đất nước tỷ dân này chưa?

1. Vịt quay Bắc Kinh

Ở mỗi quốc gia, vịt sẽ được chế biến nhiều cách với hương vị khác nhau. Vậy, bạn đã thử qua những món ăn từ vịt ở đất nước tỷ dân này chưa...
Món vịt quay Bắc Kinh

Nhắc đến các món ăn từ vịt ở Trung Quốc thì không ai có thể bỏ qua món vịt quay Bắc Kinh. Đây là món ăn nổi tiếng ở vùng Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh. Món ăn này còn được gọi là Bắc Kinh Khảo Áp. Được biết từ thời nhà Nguyên (1206 – 1368) món vịt quay này nổi tiếng trứ danh. Điều thu hút nhất của món ăn này là màu vàng sậm, da vịt mỏng, giòn sau khi quay xong.

Khi thưởng thức thịt, xương,… thường được phục vụ riêng (chủ yếu ở các nhà hàng). Theo đó, thịt của vịt quay Bắc Kinh rất béo, vì vậy người ta sẽ dùng da và thịt vịt để phục vụ riêng. Da vịt được cắt nhỏ để cuốn với bánh tráng cùng hành lá, dưa leo,… Còn thịt vịt thì lăn bột để chiên muối, xào, chiên cơm,… Trong khi đó, xương vịt sẽ được dùng để nấu súp.

2. Vịt long não Tứ Xuyên

Món vịt long não

Khác với vịt quay Bắc Kinh, vịt để làm món vịt long não sẽ sử dụng loại vịt hồ, đầu nhỏ và ốm. Đồng thời chỉ sử dụng vịt cái thay vì dùng vịt đực. Bởi lẽ, vịt cái sẽ có thịt mềm và tươi hơn sơ với vịt đực. Trong khi vịt quay Bắc Kinh là vịt béo, mỡ dày và được nuôi trong lồng thì vịt làm món này sẽ ngược lại.

Món vịt long não xuất hiện từ thời Từ Hy Thái Hậu. Lúc đó, một vị đầu bếp đã sử dụng vịt để hun khói cùng với long não và lá trà. Đây là những nguyên liệu thường thấy ở Tứ Xuyên Trung Quốc. Hương vị thơm đặc trưng của món ăn đã chính phục được người thưởng thức. Cho đến ngày nay, món vịt này đã phổ biến hơn trong đời sống ẩm thực của Trung Quốc.

3. Vịt quế hoa Nam Kinh

Ở mỗi quốc gia, vịt sẽ được chế biến nhiều cách với hương vị khác nhau. Vậy, bạn đã thử qua những món ăn từ vịt ở đất nước tỷ dân này chưa...
Món vịt quế hoa

Thực chất đây là món vịt luộc có tuổi đời gần 2000 năm ở Nam Kinh. Được biết, món ăn này gắn liền với mùa thu ở Trung Quốc. Bởi vì vào mùa này vịt nhiều, ít mỡ và thịt chắc. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức với rượu Quế Hoa.

Người ta sẽ xác muối vịt để khử mùi hôi. Sau đó sẽ ướp sốt khoảng 2 tiếng. Cuối cùng vịt sẽ được hấp chín để dậy lên mùi thơm. Vào mùa thu ở Nam Kinh món vịt này được xem là truyền thống không thể thiếu.

4. Vịt hồ lô Bát Bảo

Món vịt hồ lô Bát Bảo

Với 8 nguyên liệu khác nhau là: măng non, sò điệp khô, gạo nếp, thịt lợn băm, nấm Quan Thoại, hạt trộn, hạt dẻ và mề vịt – tất cả sẽ được nấu chín sau khi đã ướp gia vị. Sau đó hỗn hợp sẽ được nhồi vào bên trong con vịt để khâu kín lại. Sau đó chiên giòn và hầm trong hỗn hợp gồm xương vịt, măng và gừng. Tầm 90 phút sau đó, vịt sẽ chín mềm thơm ngon.

Món vịt này có có công dụng thanh nhiệt giải độc, tư âm giáng hỏa theo Đông y. Đặc biệt là các bệnh sốt, hạ nhiệt cơ thể, giảm khô họng, ra mồ hôi trộm, phù nề,…

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI