Thứ Năm, 5 Tháng Mười, 2023
Trang chủKiến thức đời sốngĂn - Làm đẹpÁp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải sẽ nhận được lợi ích gì?

Áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải sẽ nhận được lợi ích gì?

Việc lựa chọn một chế độ ăn lành mạnh để sức khoẻ tốt hơn mỗi ngày là điều rất quan trọng. Do đó, nhiều người ngày càng quan tâm hơn về khẩu phần ăn của mình. Trong số đó, chế độ ăn Địa Trung Hải hiện nay rất được chú ý đến. Chế độ ăn này được minh chứng rất lành mạnh và tốt cho cơ thể con người.

Việc lựa chọn một chế độ ăn lành mạnh để sức khoẻ tốt hơn là điều rất quan trọng. Trong số đó, chế độ ăn Địa Trung Hải rất được chú ý đến...

Tổng quan

Chế độ ăn Địa Trung Hải sẽ ưu tiên các loại rau củ quả đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Song, việc hạn chế thịt đỏ, sữa, các chế phẩm từ sữa sẽ là một lưu ý cho người áp dụng.

Điểm nổi bật của phương pháp ăn Địa Trung Hải là cho phép cơ thể chấp nhận lượng chất béo. Đương nhiên, người áp dụng chỉ sử dụng thực phẩm chứa chất béo lành mạnh. Đồng thời, chế độ ăn này sẽ không áp đặt hàm lượng calo mà cơ thể hấp thụ vào.

Điều nhận được trong chế độ ăn Địa Trung Hải

Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Khi kết hợp ăn kiểu Địa Trung Hải cùng với tập thể thao sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Bởi lẽ, nó sẽ là hàng rào bảo vệ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ở mức cao. Theo nhiều nghiên cứu, cơ thể sẽ giảm tỷ lệ tử vong khi mắc bệnh tim mạch, bệnh mãn tính khi áp dụng chế độ ăn này.

Tốt cho huyết áp: Ngoài việc giúp hoạt động tim mạch được cải thiện, ăn kiểu Địa Trung Hải còn sẽ giúp huyết áp ổn định hơn. Về cơ bản, lượng đường trong máu sẽ được kiểm soát khi áp dụng ăn Địa Trung Hải.

Giúp cải thiện vóc dáng: Đây là tiêu chí hướng đến của chế độ ăn Địa Trung Hải. Cũng vì thế, chế độ ăn này được xem là biện pháp ăn kiêng lành mạnh.

Chế độ ăn Địa Trung Hải có mấy cấp độ?

Việc ăn theo kiểu Địa Trung Hải sẽ không ràng buộc về loại thực phẩm nào cả. Thế nhưng nó lại chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Và để chế độ ăn này mang lại kết quả, người áp dụng cần nắm rõ các cấp độ sau:

Nhóm thực phẩm ăn nhiều: Các loại rau, quả nổi bậc ở Địa Trung Hải luôn là lựa chọn hàng đầu trong phương pháp ăn này. Đơn cử như hành tây, bông cải xanh, táo,… Bên cạnh đó, ngũ cốc nguyên hạt, cá, hải sản cũng sẽ góp mặt nhiều trong thực đơn. Đặc biệt, các sản phẩm từ quả ôliu sẽ không được thiếu trong chế độ ăn này.

Việc lựa chọn một chế độ ăn lành mạnh để sức khoẻ tốt hơn là điều rất quan trọng. Trong số đó, chế độ ăn Địa Trung Hải rất được chú ý đến...
Chế độ ăn Địa Trung Hải luôn ăn nhiều các loại rau, củ, quả đặc trưng của vùng Địa Trung Hải

Nhóm thực phẩm ăn vừa phải: Việc tiêu thụ thịt trắng, sữa chua,… sẽ không vấn đề gì trong lộ trình ăn Địa Trung Hải. Nên nhớ rằng, chúng ta chỉ thưởng thức những thực phẩm này ở mức vừa đủ.

Nhóm thực phẩm hạn chế ăn: Hạn chế không có nghĩa là người dùng không được tiêu thụ. Theo đó, trong thực đơn có thể dùng thịt đỏ (thịt cừu, thịt dê,…). Việc thay đổi thực phẩm khi áp dụng chế độ ăn sẽ giúp người dùng không nhàm chán.

Nhóm thực phẩm không được ăn: Như đã nói ở phần trên, ăn kiểu Địa Trung Hải sẽ không hạn chế về loại thực phẩm. Tuy nhiên, chế độ ăn này sẽ không có thực phẩm chứa hàm lượng đường cao. Mặc khác, thực phẩm chế biến sẵn hay tinh chế lại cũng không được nhắc đến.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI