Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024
Trang chủViệc làm5 lý do tại sao bạn nên học kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm

5 lý do tại sao bạn nên học kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm

Tại sao bạn nên chọn học kỹ sư ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm (Food Science)? Sau đây là 5 lý do để thuyết phục bạn:

1. Công việc luôn rộng mở

Ngành công nghiệp thực phẩm là một trong những ngành lớn nhất trên hành tinh vì mọi người sẽ luôn phải ăn hằng ngày. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn có một công việc dọc theo chuỗi cung ứng thực phẩm. Mặc dù sẽ có những công ty thực phẩm đóng cửa hoặc bạn bị sa thải, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng các kỹ năng của mình vào các công ty thực phẩm khác.

Kỹ sư công nghệ thực phẩm có rất nhiều cơ hội công việc tốt
Kỹ sư công nghệ thực phẩm có rất nhiều cơ hội công việc tốt

2. Môi trường đa dạng

Trong ngành thực phẩm, có hàng ngàn đầu công việc khác nhau. Bạn sẽ không bị giới hạn trong công việc phòng thí nghiệm hoặc trên bàn giấy. Bạn có thể làm bất cứ việc gì ở bất cứ môi trường nào, từ kiểm soát chất lượng, công ty tư vấn, trung tâm R&D, công ty bán hàng, tiếp thị, công ty sản xuất, các trường học hoặc trong cơ quan nhà nước,… Bằng cấp kỹ sư công nghệ thực phẩm mở ra vô số cơ hội cho bạn.

3. Mức lương tốt

Tốt nghiệp kỹ sư công nghệ thực phẩm mang đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm được mức lương hàng đầu. Tuỳ vị trí công việc mà mức lương của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung ở Việt Nam, kỹ sư công nghệ thực phẩm luôn có mức lương tốt cho dù bối cảnh mức lương chung vẫn thấp hơn một số nước trong khu vực. Mức lương sẽ tăng nhanh khi bạn chứng tỏ được năng lực làm việc và hiệu quả công việc, thậm chí có những mức đãi ngộ rất tốt khi bạn vươn lên vị trị quản lý.

4. Thực phẩm

Nếu bạn yêu thích thực phẩm, bạn chắc chắn sẽ thích làm việc trong ngành này. Cho dù bạn đang tạo ra các sản phẩm mới, thử nghiệm sản phẩm, kiểm tra chất lượng hoặc thực hiện nghiên cứu, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều sản phẩm thực phẩm tuyệt vời. Bạn sẽ khám phá nhiều món ăn và sự kết hợp hương vị mà bạn chưa từng biết đến sự tồn tại của nó (và thậm chí có thể thích nó).

5. Cơ hội du lịch

Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành toàn cầu, nhiều công ty lớn ở Việt Nam là các công ty nước ngoài, họ cũng kinh doanh ở nhiều quốc gia khác. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, khả năng cao là bạn sẽ được những chuyến du lịch miễn phí với mục đích là học hỏi, đào tạo hoặc thanh kiểm tra ở các chi nhánh khác nhau của công ty. Quan trọng là bạn phải có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao bạn học ngành Công nghệ thực phẩm? Hãy cho chúng tôi biết và trao đổi ở bên dưới phần bình luận. Theo dõi chúng tôi trên Facebook để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và hơn thế nữa!

Nam Pro

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI