Trung thu nên ăn gì?

0
736

Ăn gì vào mùa nào, ngày nào đều có ý nghĩa riêng của nó. Trung thu này bạn đã dự định cùng gia đình, bạn bè ăn gì?

Ăn gì vào tết trung thu? Chúng ta nên ăn gì? Tết trung thu sắp tới rồi, trung thu mọi người vui vẻ quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn dân dã trong những ngày này, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn hi vọng giúp mọi người vui vẻ bên nhau trong ngày tết trung thu này nhé!

Bánh trung thu

Bánh trung thu là một phong tục truyền thống lâu đời của nước ta. Gió mát trăng thanh kèm với một chiếc bánh đúng nghĩa, mang lại cho chúng ta cảm giác như trở về với tuổi thơ, cùng ùa vào cuộc chơi vui nhộn: có ánh trăng, đèn ông sao, mâm trái cây, cốm, những đứa trẻ chơi trò bịt mắt bắt dê…Ngày ấy, ngẫu hứng về thiên nhiên vẫn rong ruổi bất tận cùng mây gió.

Khoai môn

Ăn khoai môn trong tết trung thu có ngụ ý tiêu diệt tà ác, đồng thời thể hiện cho thấy không tin vào tà ác, thể hiện khí khái và sự tôn thờ cái thiện.

Ốc


Mọi người cho rằng ăn ốc vào tết trung thu có tác dụng làm sáng mắt. Qua phân tích, nghiên cứu cho thấy, ốc rất giàu chất dinh dưỡng, mà hàm lượng vitamin A trong ốc lại là chất quan trọng của sắc tố thị giác. Ăn ốc sáng mắt cũng đã trở thành lý niệm. Song, vì sao nhất định phải ăn ốc vào tết trung thu? Có người cho rằng trong khoảng trước và sau tết trung thu là thời điểm ruột ốc trống, không có con, vì vậy thịt rất ngon. Là thời điểm ăn ốc ngon nhất. Ở nước ta hiện nay có không ít gia đình có tập tục ăn ốc vào tết trung thu.

Xôi ngó sen thể hiện sự cát tường

Trung thu ăn ngó sen còn có nghĩa là đoàn viên. Cho ngó sen,  hoa quế trộn cùng với xôi, mùi thơm của gạo nếp hòa nguyện lại tạo không khí ấm cúng, đầy yêu thương của gia đình.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here