Tác dụng của bia đối với sức khỏe

0
1228

Bia là một loại nước giải khát khá phổ biến. Nếu được sử dụng đúng mức, bia sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái dễ chịu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. So với trà và cà phê, bia không chứa các kim loại gây hại, so với rượu thì hàm lượng cồn trong bia rất thấp (3 – 6%V).

Ta biết rằng 1 gam etanol sẽ cho ta 7.08kcal; đốt 1 gam chất hòa tan cho ta 3.8kcal, trên cơ sở này ta tính được rằng 1 lít bia trung bình có 35 gam etanol( 3.5% V) và khoảng 50 gam chất hòa tan( 5%), như vaayj1 lít bia sẽ cung cấp cho cơ thể 428 kcal.

Thông thường mỗi người cần 2-2.5 lít nước trong một ngày và lượng nước này được tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau. Lượng nước trong bia cùng các chất khoáng hòa tan khác, uống ở nhiệt độ thấp có tác dụng làm giảm cơn khác cực kì tốt.

Lượng cồn trong bia chiếm khoảng 5% tính theo thể tích, cũng là một phần quan trọng nhất tạo nên bia. Cơ thể con người sẽ tiêu thụ trực tiếp lượng cồn này và chuyển hóa chúng thành năng lượng.

Nếu uống bia liên miên sẽ gây rối loạn chức năng của gan, viêm gan hoặc sơ gan. Nếu như chúng ta biết sử dụng bia một cách hợp lý cho cơ thể thì nó trở nên có ý nghĩa tích cực, chẳng hạn: tác dụng giải khát, kích thích ăn ngon miệng, điều này được giải thích tại sao, sau khi uống hết chai này là muốn uống tiếp chai nữa. Bia kích thích tiêu hóa do có một lượng cồn nhỏ và do dioxide cacbon tiết ra nên các enzyme tiêu hóa được kích thích. Tác dụng kích thích tiêu hóa của bia cũng rất lớn.

Bia có tác dụng lợi tiểu, nguyên nhân ở đây là do thành phần của hoa houblon và các muối. Ở hoa houblon và lúa mạch có một lượng đáng kể silic- một loại kháng chất không chỉ hạn chế sự mất xương mà còn kích thích sự hình thành xương.

Bia có tác ụng kích thích giấc ngủ, một lượng cồn nhỏ sẽ tác dụng ru ngủ nhanh nên uống một ít bia người ta sẽ thấy khỏe khoắn hơn, sảng khoái hơn và đỡ căng thẳng thần kinh hơn.

Men bia sống thường được sử dụng làm thuốc trong trường hợp cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, stress, rối loạn thần kinh. Men bia sống còn có tác dụng chống nhiễm trùng bằng cách tăng cường hệ miễn nhiễm, dùng làm thức ăn bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

www.foodnk.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here