Phát hiện tiền chất ma túy chứa trong thực phẩm

0
979

Xác định 4 mẫu chất dạng bột màu vàng nâu theo khai báo của chủ hàng là đường thốt nốt chứa 2 kg tiền chất Pseudoephedrine loại dùng sản xuất ma túy đá.

Ngày 20/8, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TP.HCM cho biết, kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã xác định 4 mẫu chất dạng bột màu vàng nâu theo khai báo của chủ hàng là đường thốt nốt chứa 2 kg tiền chất Pseudoephedrine loại dùng sản xuất ma túy đá.

Phát hiện ma túy chứa trong thực phẩm
Số tiền chất ma túy phát hiện được ngụy trang trong các gói đường (Ảnh: Dân trí)

CôngThương – Trước đó, ngày 19/8, lực lượng hả\i quan kiểm tra kiện hàng nghi vấn trọng lượng 5,18 kg của một cá nhân ngụ tại Tân Biên, Hố Nai, tỉnh Đồng Nai và người nhận tại Sydney, Úc. Chủ hàng khai báo, lô hàng quà biếu gồm có bốn cây đường thốt nốt, kẹo dừa, cá khô và rau câu nhưng khi kiểm tra nhanh thì phát hiện là ma túy.

Theo Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh Cục Hải quan TP.HCM, trong 8 tháng đầu năm 2014, ngành hải quan TP.HCM đã phát hiện và thu giữ 70 kg chất ma túy, trong đó có hơn 69 kg tiền chất dùng để sản xuất ma túy đá và 4,22 kg heroin. Số ma túy bị thu giữ nằm dưới vỏ bọc các loại thực phẩm như thịt hộp, cà phê, muối ớt, mắm tôm được vận chuyển dưới dạng quà biếu.

Theo baomoi.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here