Thứ Bảy, 1 Tháng Mười, 2022
Trang chủKiến thức đời sốngBệnh nào thức nấyNgười mắc bệnh ung thư gan ăn gì để duy trì sức khoẻ?

Người mắc bệnh ung thư gan ăn gì để duy trì sức khoẻ?

Ung thư được liệt kê vào nhóm bệnh “dễ” cướp đi mạng sống của con người. Và hơn hết, ung thư gan là căn bệnh đáng sợ hơn cả. Nếu không có chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm cho tế bào ung thư gan di căn nhanh. Vậy, người mắc bệnh ung thư gan ăn gì để sức khoẻ không tồi tệ hơn? Sau đây là những loại thực phẩm mà bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung thường xuyên.

Tại Việt Nam, mỗi năm có tới 95.000 bệnh nhân chết vì bệnh ung thư gan – theo thống kê của Tổ Chức Y tế thế giới. Người mắc bệnh ung thư gan nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung đều tập trung điều trị bệnh bằng thuốc. Họ đã quên rằng việc ăn uống cũng tác động đến căn bệnh này. Do đó, để sức khoẻ không xấu đi, bệnh nhân ung thư gan cần quan tâm đến việc ăn uống hơn.

1. Gừng

Công dụng của loại thực phẩm này đã được khoa học chứng minh quá rõ. Cụ thể, dùng gừng thường xuyên có thể giúp giữ ấm cơ thể, ngăn ngừa bệnh cảm cúm,… rất hữu hiệu. Đặc biệt, loại nguyên liệu này có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ bệnh ung thư gan. Theo nghiên cứu, bệnh ung thư gan thường có triệu chứng buồn nôn. Triệu chứng này có thể giảm đi nhờ vào chất gingernol có trong gừng.

2. Sữa tươi

Nhờ vào chất chống oxy hóa vốn có nên sữa tươi là loại thực phẩm mà bệnh nhân ung thư gan nên uống. Ngoài ra, các dưỡng chất thiết yếu như đạm, khoáng chất,… sẽ góp phần ức chế tế bào gây bệnh ung thư gan phát triển. Do đó, sữa tươi, các chế phẩm từ sữa thường được dùng cho bệnh nhân ung thư gan để giúp cải thiện sức khỏe.

3. Tảo nâu Mozuku  Fucoidan

Ung thư gan là căn bệnh đáng sợ, dễ cướp đi mạng sống của con người. Vậy, người mắc bệnh ung thư gan ăn gì để sức khoẻ không tồi tệ hơn...
Tảo nâu Mozuku Fucoidan

Đây là loại thực phẩm có nguồn gốc ở Nhật Bản. Bạn sẽ không ngờ rằng hợp chất fucoidan trong loại thực phẩm này có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan. Hiện nay, tảo nâu đã được chiết xuất hợp chất fucoidan để chế tạo thuốc hỗ trợ ung thư nhanh hơn.

Tảo nâu Mozuku Fucoidan được cho là phương pháp kéo dài tuổi thọ của người Nhật Bản. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, có tới 70% người dân dùng tảo nâu có thể kéo dài tuổi thọ trên 80 tuổi. Đồng thời, người có tuổi thọ dưới 76 tuổi chiếm gần 30% khi ít dùng tảo nâu hơn.

4. Tỏi

Người mắc bệnh ung thư gan ăn gì mỗi ngày? Chế độ ăn uống nào dành cho bệnh nhân ung thư gan? là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không cần phải ăn các loại thực phẩm đắc tiền, hiếm có trong quá trình điều trị ung thư gan. Hơn hết, sức khoẻ bệnh nhân có thể được cải thiện nhờ vào những loại thực phẩm quen thuộc thường ngày, cụ thể là tỏi.

Sức khoẻ bệnh nhân ung thư gan có thể không diễn biến xấu thêm khi dùng tỏi. Hoạt chất flavonoid, saponin,… trong tỏi đã tạo nên công dụng đặc biệt này. Mặc khác, hoạt động của mạch máu, huyết áp sẽ được ổn định nhờ vào chất arginine trong tỏi.

5. Quả ô liu

Ung thư gan là căn bệnh đáng sợ, dễ cướp đi mạng sống của con người. Vậy, người mắc bệnh ung thư gan ăn gì để sức khoẻ không tồi tệ hơn...
Quả ô liu

Nghiên cứu của A.P.Jonh Institute đã mở ra tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư gan. Theo kết quả nghiên cứu, chất squalene và acid oleic trong quả ô liu có công dụng làm chặn đứng tế bào ung thư gan.

Quả ô liu khi ngâm giấm sẽ cung cấp acetic và acid citric cho cơ thể. Cả 2 chất này sẽ khiến cho quá trình glycolysis không xảy ra. Khi quá trình glycolysis không xảy ra, các tế bào ung thư sẽ không nhận được chất dinh dưỡng để phát triển. Nhờ vậy, tình trạng bệnh sẽ không trở nặng hơn.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI