Điểm danh 7 loại thực phẩm dễ nhiễm độc ngày Tết

0
1276

Một mùa Tết nữa lại sắp đến, nhu cầu tiêu dùng, nhu cầu ăn uống của mọi người dân tăng cao, chính vì thế mà việc các sản phẩm thực phẩm có khả năng sử dụng các chất độc hại càng nhiều hơn. Bạn hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trước các thực phẩm có nguy cơ sau đây nhé:

1. Giò chả

thuc-pham-doc2

Giò, chả là loại thực phẩm bị lo ngại nhiều nhất vì nguy cơ sử dụng hàn the trong sản xuất

thuc-pham-doc2

Mặc dù ngày Tết các loại gì chả được kiểm tra kĩ lưỡng hơn rất nhiều nhưng lượng giò chả nhiễm hàn the vẫn len lỏi vào thị trường. Khuyến cáo của cục ATTP người dân nên chọn các loại giò chả ở những địa chỉ uy tín, có cơ sở rõ ràng tránh mua những loại không rõ nguồn gốc.

2. Bún phở

thuc-pham-doc2

Bún phở nhiều người cũng lo sợ vì nhiễm hàn the và chất tẩy trắng.

thuc-pham-doc3

Các loại bún phở tươi ngày Tết tiêu dùng không nhiều nhưng bún phở khô lại có nhu cầu sử dụng tăng vọt. Bún phở khô thì có nguy cơ chứa chất bảo quản rất cao.

3. Thịt không rõ nguồn gốc

thuc-pham-doc4

Gần tết các loại thịt động vật như thịt dê, thịt bò, thịt lợn thối không rõ nguồn gốc nhập lậu vào nước ta ngày càng nhiều.

thuc-pham-doc5

Mặc dù các cơ quan chức năng đã ngăn chặn được phần nào nhưng vẫn có nhiều phần loại thịt thối này len lỏi thành công vào thị trường đe dọa người tiêu dùng.

4. Măng khô ẩm mốc

thuc-pham-doc7

Măng khô ẩm mốc, tẩm lưu huỳnh độc hại cũng khiến nhiều người e sợ.

thuc-pham-doc7

Theo cục ATTP để đảm bảo an toàn người dân nên mua những loại măng ở địa chỉ tin tưởng để ý kỹ khi mua nếu thấy măng mốc, có mùi lạ thì không nên sử dụng.

5. Mứt Tết 3 không

thuc-pham-doc8

Mứt Tết 3 không: không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng, không nơi sản xuất cũng tràn lan thị trường đe dọa người tiêu dùng.

6. Bò khô bẩn

thuc-pham-doc9

Thịt bò khô cũng được nhiều gia đình ưa thích để nhâm nhi ngày Tết. Do nhu cầu ngày càng tăng nên thịt bò khô kém chất lượng làm bằng thịt thối xuất hiện ngày càng nhiều.

thuc-pham-doc10

Để đón Tết an toàn bạn nên tỉnh táo khi chọn mua các loại thịt bò khô.

7. Hoa quả không rõ nguồn gốc

thuc-pham-doc12

Hoa quả cũng là loại thực phẩm đặc biệt dễ nhiễm độc, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu.

Theo Dinhduong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here