Cách lên men tỏi đen thủ công bằng nồi cơm điện

4
17887

Bài viết này Foodnk giới thiệu đến các bạn cách làm tỏi đen thủ công ở nhà trong seri giới thiệu về công nghệ sản xuất trong công nghiệp. Các bạn nào quan tâm thì bắt tay vào làm ngay và luôn nhé!

Để làm tỏi đen bằng nồi cơm điện các bạn chuẩn bị:

  • 1 nồi cơm điện (thời gian len men từ 20 đến 30 ngày nên bạn phải chuẩn bị cái nồi riêng với nồi nấu cơm hằng ngày của nhà bạn nhé)
  • 1 lượng tỏi vừa phải

Bắt tay vào các bước thực hiện thôi nào:

tỏi đen 1
Tỏi đen

Bước 1. Cho vào tỏi vào nồi, nhớ là bạn phải đảm bảo lượng nước trong nồi vừa phải và tỏi phải không được ngâm trong nước (như kiểu chưng cách thủy đấy bạn ạ). Bạn cũng có thể gói tỏi trong túi giấy bạc trước khi cho vào nồi để cho chất lượng tỏi đen tốt hơn.

Bước 2. Đóng nắp nồi và bật chế độ nấu (cook) cho nồi, đợi đến khi nước gần sôi (bạn cảm thấy hơi bốc ra) thì chuyển sang chế độ hâm nóng (keep warm) và giữ chế độ này từ 15 đến 20 ngày, có thể để lâu hơn tùy bạn.

Lưu ý ở bước này, mùi tỏi có thể lan tỏa khắp phòng hoặc căn nhà của bạn, do đó bạn có thể cho nồi ra ban công hoặc có quạt hút gió, khoảng 1 tuần mùi tỏi sẽ hết.

Bước 3. Sau thời gian trên, quá trình lên men chấm dứt, bạn cho tỏi ra và sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc có thể phơi khô tự nhiên. Sau cùng bạn có thể bảo quản trong túi giấy hoặc có thể bóc vỏ ra rồi cho vào hộp hay hũ và trữ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

tỏi đen 2
Tỏi đen lên men thủ công

Tỏi đen làm thủ công như trên cũng cho vị ngọt dịu, và mùi hương tương tự với sản xuất công nghiệp.

Khuyến cáo: Vấn đề về an toàn điện khi nồi cơm hoạt động trong thời gian dài do đó bạn hết sức chú ý và theo dõi thường xuyên để đảm bảo không xảy ra rủi ro nào.

(*Bài viết tiếp theo giới thiệu đến các bạn các chế tạo một máy lên men tỏi đen mini)

www.foodnk.com Dịch và Tổng hợp (Ảnh từ blackgarlic.cn)

Nếu bạn muốn chuyển giao công nghệ sản xuất tỏi đen để kinh doanh với năng suất từ 50, 100, 200, 500 và 1000kg thì hãy liên hệ 0936.224.798 (Mr. Nam) để được tư vấn đầu tư máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ.
Hoặc liên hệ qua Email để tư vấn viên sẽ gọi lại cho bạn! Liên hệ

4 CÁC BÌNH LUẬN

  1. Nồi bị hết nước trong quá trình dài như thế thì có nồi nào chịu đc không?
    Đã có ai làm thử chưa ạ?

  2. Tôi muốn kinh doanh toi đen. thấy rất hứng thú. nhưng thị trường tiềm năng của sp bao gồm những kênh nào. Theo tôi biết thì trên mua bán online còn các nhà thuốc tây, nhà thuốc bắc thì sao. họ có biết tới sp này nhiều k. Nếu bước đầu kinh doanh toi đen thì nên mua máy công suất khoảng mấy kg và giá bao nhiêu là được

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here