Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024
Trang chủKiến thức chuyên ngànhQuy trình Công nghệTìm hiểu quy trình sản xuất bánh Quy từ bột bã malt khô

Tìm hiểu quy trình sản xuất bánh Quy từ bột bã malt khô

Bánh quy là thực phẩm có đa dạng loại về hương vị và kiểu dáng. Trong đó, loại bánh quy có tiêu chuẩn ít đường, chất xơ cao là xu hướng mà người dùng lựa chọn hiện nay. Trong đó, bột bã malt khô là nguyên liệu làm nên loại bánh quy ăn kiêng này. Trong bài viết sau, Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình sản xuất bánh quy từ bột bã malt khô nhé! Tất nhiên, phạm vi bài viết chỉ đề cập đến người đọc những quy trình chung nhất.

Bột bã malt khô là nguyên liệu làm nên loại bánh quy ăn kiêng. Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình sản xuất bánh quy từ bột bã malt...
Bánh quy từ bột bã malt khô để ăn kiêng

Quy trình sản xuất bánh Quy từ bột bã malt khô

Phối trộn bột

Bột mì, bột bã malt khô, bột ca cao (có thể có hoặc không) được trộn đều trong máy trộn. Máy trộn này sẽ có tốc độ quay cao với thời gian nhanh. Nhờ vậy, các nguyên liệu sẽ được trộn đều mà không cần tốn sức người và thời gian. Quá trình phối trộn chỉ cần được thực hiện ở nhiệt độ phòng là được.

Một hệ nhũ sẽ được tạo thành từ việc phối trộn trứng gà, bơ kem và dầu thực vật tinh luyện. Tiếp theo, nhà sản xuất cần bổ sung muối, bột nở, đường, hương liệu (có thể có hoặc không),… vào hỗn hợp nhũ vừa tạo thành. Nhiệt độ cả quá trình đánh trộn được giữ khoảng 25oC.

Cùng cho hỗn hợp bột bánh vào hỗn hợp nhũ nhào trộn lại. Quá trình nhào trộn này cũng được thực hiện ở nhiệt độ khoảng 25oC.

Các nguyên liệu sẽ được phối trộn

Tạo hình

Khối bột nhào sẽ được ép đùn qua lỗ khuôn và cắt tạo hình. Máy móc hiện đại sẽ giúp hoàn thành công đoạn này. Nhờ vậy sẽ giúp quy trình sản xuất bánh quy từ bột bã malt khô đồng đều về kích thước, kiểu dáng đẹp mắt.

Tuy nhiên, việc sử dụng dây chuyền máy móc cũng có thể không cần thiết nếu như nhờ vào nhân công. Tất nhiên, thành phẩm làm ra sẽ không chuẩn bằng hệ thống tự động hoá.

Nướng

Quá trình nướng bánh sẽ ở điều kiện nhiệt độ cao nhưng không vượt quá 200oC. Tuy nhiên hiện nay các nhà sản xuất thường áp dụng thiết bị nướng dạng hầm với hai khoang hoạt động mạnh. Hơn nữa, máy nướng này có thể cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nướng thích hợp. Độ ẩm bánh sau khi kết thúc công đoạn nướng không quá 4%.

Bột bã malt khô là nguyên liệu làm nên loại bánh quy ăn kiêng. Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình sản xuất bánh quy từ bột bã malt...
Bánh sẽ được nướng sau khi đã tạo hình

Làm nguội

Bánh được làm nguội với mục đích trở về trạng thái giòn, giữ được kết cấu sau quá trình dài sản xuất. Bằng cách, bánh sẽ được đưa vào băng tải kín có thiết kế làm nguội. Mặc khác, bánh có thể làm nguội đơn giản hơn bằng quạt công nghiệp. Sau khi được làm nguội, bánh sẽ đi chuyển tiếp đến khâu đóng gói, in nhãn bao bì sản phẩm để hoàn tất.

Tạm kết

Việc sử dụng bột bã malt khô để sản xuất bánh quy giàu chất xơ được xem như thay thế một phần bột mì để làm bánh. Thành phẩm làm ra sẽ chứa khoảng 30% bột bã malt khô. Hơn nữa cũng sẽ giúp giảm giá thành và chi phí sản xuất xuống. Kết quả mang lại là loại bánh giàu chất xơ. Đơn cử, hàm lượng xơ không thấp hơn 6%. Cùng với đó là hàm lượng protein và hoạt tính kháng oxy hóa cũng cao hơn bánh truyền thống (tùy vào tỷ lệ bã malt trong công thức sản xuất). Nhờ vậy, bánh quy từ bã malt khô sẽ đáp ứng tiêu chuẩn dành cho người ăn kiêng. Đặc biệt là bệnh nhân đái tháo đường và béo phì.

Thúy Duy 

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI