Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024
Trang chủTin tứcThưởng thức món ăn qua chiếc Ti vi tái tạo mùi vị

Thưởng thức món ăn qua chiếc Ti vi tái tạo mùi vị

Trong ẩm thực, cứ nghĩ đến việc nếm mùi vị của món ăn nhờ vào chiếc ti vi là điều không thể. Thế nhưng, cách thưởng thức ẩm thực này đã được ra đời trong sự ngỡ ngàng của giới chuyên ngành. Đây là phát minh tạo sự hào hứng cho người đam mê với ẩm thực. Thông qua chiếc ti vi tái tạo mùi vị cho thấy con người có thể biến những điều không thể thành có thể.

Chiếc ti vi tái tạo mùi vị đã tạo sự hào hứng cho người trong ngành. Nó cho thấy con người có thể biến điều không thể thành có thể...
Chiếc ti vi tái tạo mùi vị – Taste the TV

Ti vi tái tạo mùi vị – từ không thể thành có thể

Ống kính của máy quay tập trung vào cô sinh viên thuộc trường đại học Meiji, Nhật Bản vào tháng 12/2021 trong cuộc họp báo về giới thiệu công nghệ mới. Cô đứng trước một màn hình ti vi và nói nhiều lần muốn dùng món chocolate sữa. Sau đó, trên màn hình đã hiện ra món ăn này để cô dùng lưỡi nếm trực tiếp trên màn hình.

Chiếc ti vi với kích thước vừa phải đã được người ta dùng lưỡi để cảm nhận hương vị món ăn. Nó được xem là một phát minh hiện đại phá vỡ quy chuẩn cách thưởng thức món ăn theo kiểu truyền thống. Phát minh này đến từ ông Homei Miyashita – giáo sư tại Đại học Meiji, Nhật Bản. Một cách trùng hợp, chiếc nĩa thông minh có khả năng thay đổi mùi vị được công bố trên toàn thế giới cũng là đứa con tinh thần của giáo sư Homei Miyashita. Chiếc nĩa này đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ mọi đối tượng.

Được biết, chiếc ti vi “không tưởng” có khả năng tái tạo mùi vị của nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nhờ vậy, người ta có thể tận hưởng hương vị của nhiều món ăn. Thậm chí đó là những món ăn cách nửa vòng Trái Đất – theo chia sẻ của giáo sư Homei Miyashita với trang Reuters. Hơn nữa, vị giáo sư này hy vọng có thể tạo ra một nền tảng mới từ công nghệ điện tử. Đó là nơi mà người xem có thể tải xuống các hương vị món ăn mà họ yêu thích.

Cấu tạo đặc biệt của chiếc ti vi tái tạo mùi vị

Chiếc ti vi cho phép nếm mùi vị món ăn được nhắc đến có tên là Taste the TV. Với việc sử dụng thiết bị gồm 10 hộp hương liệu có các vị chua, cay, mặn, ngọt. Những hộp hương liệu này được đặt trong một băng chuyền. Nó được gọi là băng chuyền hương vị.

Chiếc ti vi tái tạo mùi vị đã tạo sự hào hứng cho người trong ngành. Nó cho thấy con người có thể biến điều không thể thành có thể...
Taste the TV gồm có 10 hộp hương liệu để tạo thành mùi vị món ăn theo yêu cầu

Tất cả hương liệu này sẽ được phun kết hợp với nhau theo yêu cầu của người dùng. Sau đó, nó sẽ đưa hương vị vào đúng vị trí món ăn hiện trên màn hình ti vi. Cuối cùng, người dùng có thể dễ dàng nếm thử nó. Tất nhiên sẽ bằng thao tác dùng lưỡi trên màn hình ti vi. Điều này đã đem đến trải nghiệm đa giác quan trên màn hình ti vi khi người dùng trãi nghiệm.

Nhận định về sự phát triển

Với phát minh hiện đại kết hợp sử dụng thiết bị điện tử thì giá thành của chiếc ti vi tái tạo mùi vị rất cao. Nó đạo động trong khoảng 100.000 yên. Điều này đã được giáo sư Homei Miyashita chia sẻ.

Chiếc ti vi Taste the TV có thể hướng đến phục vụ các đầu bếp, người dạy nấu ăn. Rộng hơn là các chương trình về ẩm thực trong tương lai. Đây cũng là điều mà giáo sư Homei Miyashita mong muốn hướng đến. Điều này sẽ mở ra bước ngoặt lớn làm tiền đề cho sản phẩm đến gần với nhiều đối tượng.

Để hiện thực hoá điều này, giáo sư Homei Miyashita đã đàm phán với nhiều công ty. Đàm phán này chủ yếu trao đổi việc sử dụng công nghệ băng chuyền hương vị cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, bước đầu là tái tạo hương vị của bánh mỳ nướng hoặc bánh pizza. Lẽ tất nhiên là để khách hàng có thể nếm thử trước khi chọn mua.

Thúy Duy 

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI