Phô mai Mozzarella – Bí mật giúp “chế tạo” pizza hảo hạng

1
3602

Mới đây, một nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Auckland tại New Zealand đã tìm ra sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra chiếc bánh pizza hảo hạng . Đó là phô mai Mozzarella!

Pizza là một trong những món ăn khoái khẩu với nhiều người. Và hẳn nhiên, món bánh pizza sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi lớp phô mai màu vàng, dai nhẹ nhưng cũng mềm mịn phía trên. Nhưng bạn có biết, không phải loại phô mai nào cũng khiến miếng bánh pizza của bạn trở nên tuyệt vời đến thế.

Phô mai Mozzarella - Bí mật giúp "chế tạo" pizza hảo hạng

Mới đây, một nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Auckland tại New Zealand đã tìm ra sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra chiếc bánh pizza hảo hạng. Theo đó, phô mai Mozzarella thực sự là ứng cử viên số 1 nếu bạn muốn cho ra lò một chiếc pizza lý tưởng: vỏ bánh vàng, giòn cùng lớp phô mai dẻo, mịn với độ đàn hồi cao.

Để đưa ra được kết luận này, tiến sĩ Bryony James – giáo sư kỹ thuật hóa học và vật liệu tại ĐH Auckland cùng đồng nghiệp đã phân tích đặc tính của 7 loại phô mai khác nhau: Mozzarella, Cheddar, Colby, Edam, Emmental, Gruyere, Provolone. Các chuyên gia chú ý đến độ đàn hồi của từng loại phô mai, độ ẩm, hàm lượng dầu, sự tan chảy, sự hòa quyện với bánh sau khi được nướng.

Phô mai Mozzarella - Bí mật giúp "chế tạo" pizza hảo hạng

Kết quả là, phô mai Cheddar, Colby và Edam không thực sự có độ đàn hồi cao. Đối với Gruyere, Emmental và Provolone không giàu độ ẩm nên khiến cho bánh sau khi nướng có màu vàng nâu.

Trong khi đó, Mozzarella lại hoàn toàn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một chiếc pizza – Mozzarella có độ ẩm cao, dễ tan chảy và hòa quyện với các thành phần thực phẩm khác.

Phô mai Mozzarella - Bí mật giúp "chế tạo" pizza hảo hạng

Không chỉ vậy, khi ăn Mozzarella, bạn còn cảm nhận được độ bùi, dẻo của loại phô mai này. Do đó, theo các nhà khoa học, Mozzarella chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn có một chiếc pizza ngon lành.

Tuy nhiên, những chuyên gia của ĐH Auckland cũng bật mí, nếu bạn muốn có chiếc pizza phồng và lớp phô mai vàng nâu, hãy thử kết hợp Mozzarella với Cheddar hay Provolone. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với thành quả của mình.

Phô mai Mozzarella - Bí mật giúp "chế tạo" pizza hảo hạng

Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm.

June – Theo Huffington Post

Theo Kenh14.vn

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here