Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngĂn - Làm đẹpNước ép củ dền, nguồn cung cấp nitrat vô cơ để cải thiện quá trình lão hóa

Nước ép củ dền, nguồn cung cấp nitrat vô cơ để cải thiện quá trình lão hóa

Việc uống nước ép củ dền, nghe thì có vẻ kì lạ, song thực tế loại nước này sẽ đem lại những thay đổi có lợi khi kết hợp với các các vi khuẩn trong đường miệng chúng ta và cũng trực tiếp ảnh hưởng đến mạch máu và não bộ.

Việc uống nước ép củ dền, nghe thì có vẻ kì lạ, song thực tế loại nước này sẽ đem lại những thay đổi có lợi khi kết hợp với các các vi khuẩn

Theo một nghiên cứu mới nhất từ đại học Exeter, nước ép củ dền có thể đem lại nhiều lợi ích trong việc nâng cao sức khoẻ, đồng thời giúp cải thiện quá trình lão hoá.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng mối liên hệ giữa sự giảm sản xuất oxit nitric với sự suy giảm sức khỏe mạch máu và não. Đây là một vấn đề đối với những người lớn tuổi, những người có xu hướng sản xuất lượng oxit nitric thấp hơn, làm cho các mạch máu và chức năng nhận thức kém hơn.

Tuy nhiên một số vi khuẩn có lợi nằm trong miệng có khả năng chuyển đổi các muối nitrat thành oxit nitric. Nước củ dền, trong trường hợp này đóng vai trò là một nguồn nitrat vô cơ cực kì chất lượng.

Khi uống nước củ dền, các vi khuẩn trong đường miệng sẽ hoạt động và chuyển hoá lượng nitrat vô cơ này thành các oxit nitric. Cũng nhờ vào việc chuyển hoá này mà các vi khuẩn có lợi kể trên cũng gia tăng số lượng trong miệng, từ đó tạo ra một vòng lặp mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cũng làm hạn chế các vi khuẩn xấu sinh sôi nảy nở gây viêm loét hoặc là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh khác. Ngoài ra người ta cũng nhận thấy những người tham gia nghiên cứu đã giảm đáng kể huyết áp tâm thu và điều này sẽ giúp sức khoẻ tim mạch lành mạnh hơn.

Nguồn: Slashgear

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI