Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngMón ngon dễ làmHọc nhanh cách làm bánh Custard nhân kem sữa "hot" tại nhà

Học nhanh cách làm bánh Custard nhân kem sữa “hot” tại nhà

Ngoài các cửa hàng bánh ngọt, đông đảo tín đồ ẩm thực đang mê mệt chiếc bánh Custard, đặc biệt là Custard nhân kem sữa. Đây là loại bánh hot trend mới. Chiếc bánh này nổi lên như một hiện tượng mới sau bánh đồng xu 10 won. Vậy, Foodnk sẽ cùng bạn vào bếp với công thức làm bánh Custard nhân kem sữa siêu dễ luôn nhé!

Hiện nay, đông đảo tín đồ ẩm thực đang mê mệt chiếc bánh Custard nhân kem sữa. Foodnk sẽ cùng bạn vào bếp làm bánh Custard nhân kem sữa...
Bánh Custard nhân kem sữa

Đều nào đã tạo nên độ “hot” của bánh Custard nhân kem sữa

Hiện nay, những chiếc bánh đơn giản với mùi vị truyền thống đã chiếm cảm tình của hầu hết tín đồ ẩm thực. Đơn cử nhất là chiếc bánh đồng xu 10 won được nhiều người săn đón. Và mới đây, chiếc bánh Custard nhân kem sữa đã tạo nên làn sóng hot trend mới.

Chiếc bánh Custard nhân kem sữa có kiểu dáng thu nhỏ của bánh bông lan. So với bánh đồng xu 10 won, nhân kem sữa của bánh Custard sẽ ở dạng lỏng hơi sệt lại. Trong khi đó, nhân phô mai sẽ có dạng kéo sợi đối với bánh đồng xu 10 won. Bên cạnh đó, nguyên liệu làm bánh Custard nhân kem sữa và bánh đồng xu 10 won cũng gần giống nhau. Tuy nhiên, công thức làm ra 2 loại bánh này lại khác nhau để có được kết cấu bánh riêng biệt. Nhờ vậy, 2 loại bánh hot trend này rất dễ dàng phân biệt.

Công thức làm bánh Custard nhân kem sữa đơn giản

Nguyên liệu

  • Bột mì
  • Bột nở
  • Trứng gà
  • Bơ lạt
  • Đường trắng
  • Vani (có thể không cần thiết)
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, tô, nồi,…

Đây là những nguyên liệu cần có để hoàn thành được chiếc bánh Custard nhân kem sữa. Những nguyên liệu này cũng không khó tìm và không đắt. Vì vậy, một chiếc bánh Custard nhân kem sữa thường có giá bình dân để mọi đối tượng có thể thưởng thức.

Các công đoạn làm bánh Custard nhân kem sữa

Cốt bánh

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng) và đường trắng (độ ngọt tùy khẩu vị) vào tô để khuấy đều. Công đoạn khuấy sẽ thực hiện trên nồi nước nóng để hỗn hợp tan ra. Quá trình này sẽ kết thúc khi hỗn hợp trứng khoảng từ 40oC. Sau đó, bạn tiếp tục đánh bông hỗn hợp lên (có thể sử dụng máy đánh trứng để thực hiện nhanh hơn). Khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà, nhấc phới lên tạo được dòng chảy sẽ kết thúc công đoạn này.

Bước 2: Bột mì được rây mịn để cho vào tô cùng với bột nở vào hỗn hợp trứng ở bước 1. Hỗn hợp cốt bánh này sẽ được trộn đều. Sau đó, bơ lạt sẽ được làm chảy để trộn cùng với sữa tươi không đường trên lửa nóng. Cùng với đó là tinh chất vani, 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn. Tiếp theo, cho hỗn hợp bơ lạt và sữa vừa làm vào lại hỗn hợp bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.

Bột mì sẽ được phối trộn với các nguyên liệu khác để làm cốt bánh

Bước 3: Hỗn hợp cốt bánh sẽ được cho vào khuôn để nướng ở nhiệt độ khoảng 170oC trong 10 phút. Sau thời gian nướng, bánh sẽ được lấy ra để nguội.

Nhân kem sữa

Bạn hãy dùng lòng đỏ trứng gà, đường trắng, bột mì, bột bắp để trộn đều. Sau đó, sữa tươi không đường sẽ được làm ấm để cho vào hỗn hợp này để khuấy lên. Khi hỗn hợp nhân trở nên đặc sệt thì nhân kem sữa hoàn thành. Bạn có thể cho một ít vani vào để tạo mùi thơm. Nhân kem sữa vừa làm sẽ được bọc kín để nguội.

Thành phẩm

Chiếc bánh Custard sau khi nướng sẽ được cho kem sữa vào trong để làm nhân. Theo đó, kem sữa sẽ được cho vào túi bắt kem có đầu nhọn. Đầu nhọn này sẽ đặt bên hông bánh để bắt phần kem sữa vào trong. Bạn cũng có thể cho nhân kem sữa theo hướng trên mặt bánh cũng được.

Hiện nay, đông đảo tín đồ ẩm thực đang mê mệt chiếc bánh Custard nhân kem sữa. Foodnk sẽ cùng bạn vào bếp làm bánh Custard nhân kem sữa...
Nhân kem sữa sẽ được bắt vào nhân bánh

Chiếc bánh Custard nhân kem sữa nhỏ gọn, có độ bông xốp như bánh bông lan. Phần nhân kem sữa chảy ra ngay đầu lưỡi khi thưởng thức là những đặc trưng cơ bản của chiếc bánh này. Đáp ứng được những đặc trưng này, xem như chiếc bánh Custard nhân kem sữa đã hoàn thành.

Tạm kết

Các công đoạn làm bánh Custard nhân kem sữa rất nhanh gọn. Để hoàn thành chiếc bánh này cũng không chiếm nhiều thời gian. Hơn hết ngoài nhân kem sữa, bạn có thể thay thế loại nhân đa dạng khác. Vậy bạn hãy vào bếp để thử ngay công thức làm bánh Custard hot trend này nhé!

Thúy Duy 

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI