Thứ Ba, 26 Tháng Một, 2021
Trang chủ Tin tức Gà đông lạnh có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Gà đông lạnh có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Các chuyên gia y tế cảnh báo các gia đình nên làm đông lạnh thịt gà nếu muốn tránh bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thống kê, 6/10 con gà trong các siêu thị ở Anh chứa rất nhiều sinh vật nguy hiểm có thể gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí là tử vong, đã làm nửa triệu người nhiễm độc và khoảng 100 người chết vì nôn mửa và rối loạn dạ dày mỗi năm.

Gà đông lạnh có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Frieda Jorgensen, chuyên gia từ hội Y tế Cộng đồng Anh khuyên người tiêu dùng sau khi mua thịt gà nên để trong tủ đá để tránh nguy cơ ngộ độc. Frieda cho biết: “Người tiêu dùng sẽ tránh bị nhiễm độc của vi khuẩn campylobacter nếu ăn thịt gà đông lạnh thay vì thịt gà tươi. Quá trình làm đông lạnh sẽ làm giảm tới 90% số lượng vi khuẩn này.Việc giảm số lượng vi khuẩn campylobacter có thể gây ảnh hưởng đến những vấn đề sức khỏe cộng đồng”.

Các triệu chứng do vi khuẩn campylobacter gây ra thường phát triển 2-5 ngày sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm độc. Hầu hết mọi người đều hồi phục sau vài ngày, nhưng có một số trường hợp có thể bị hội chứng kích ứng ruột, viêm khớp do phản ứng hoặc sẩy thai. Nó có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ, người già và người có hệ miễn dịch yếu, bao gồm cả các bệnh nhân ung thư.

Tờ Dailymail tiết lộ thống kê trong tháng 8 có tới 59% thịt gà trong các cửa hàng đều bị nhiễm độc do xử lý không đúng. Ông Frida Jorgensen cũng yêu cầu các nhà sản xuất và bán lẻ cần phải chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn thực phẩm của họ và ưu tiên hàng đầu trong vấn đề giảm thiểu mức độ vi khuẩn campylobacter.

Ở Iceland, thịt gà bị nhiễm khuẩn campylobacter không được phép bán như thực phẩm tươi hoặc được ướp lạnh mà phải để trong tủ đông. Tuy nhiên, ở Anh do giá cả đắt đỏ và nhu cầu tiêu dùng cao hơn nên tiến sĩ Jorgensen khuyên các bà nội trợ có thể mua gà tươi ở ngoài rồi về tự ướp lạnh ở nhà.

Theo Dinhduong.com.vn

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI