Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngDinh dưỡngCơ thể cần bổ sung những loại trái cây tốt cho thận

Cơ thể cần bổ sung những loại trái cây tốt cho thận

Trong chế độ ăn uống mỗi ngày, trái cây là thực phẩm không thể thiếu để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể sẽ duy trì đủ năng lượng để hoạt động trong ngày. Ngoài ra việc bổ sung trái cây còn tác động tích cực đến lợi ích của sức khoẻ. Trong đó việc bảo vệ quả thận thông qua chế độ ăn uống cũng được quan tâm. Và những loại trái cây tốt cho thận sau đây sẽ tốt cho bạn khi dùng thường xuyên.

Việc bổ sung trái cây tác động tích cực đến lợi ích sức khoẻ. Và những trái cây tốt cho thận sau đây sẽ tốt cho bạn khi dùng thường xuyên...

Tổng quan

Để tập trung vào sức khỏe của thận, chúng ta cần phải dung nạp thực phẩm giàu vitamin C và vitamin K. Bởi lẽ, hàm lượng vitamin C và vitamin K thấp có liên quan mật thiết đến hoạt động của thận.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần đảm bảo lựa chọn các loại trái cây có đặc tính chống oxy hóa cao, ít phot pho và natri. Vì lẽ, cả hai dưỡng chất này có tác dụng giảm căng thẳng cho thận trong quá trình hoạt động – theo tờ Hindustan Times.

Trái cây nào tốt cho thận?

Chính vì tầm quan trọng của quả thận đối với sức khoẻ, chúng ta có thể nhờ vào việc ăn uống khoa học để tạo ra hàng rào vững chắc cũng như ngăn ngừa các căn bệnh về thận. Vì vậy, chúng ta có thể bổ sung những loại trái cây sau đây trong bữa ăn của mình để tốt cho thận hơn.

Dâu tây

Quả dâu tây

Đây là loại trái cây được nhiều đối tượng ưa chuộng kể cả người lớn tuổi. Loại quả này chứa ít natri và phot pho để thận được hoạt động ổn định. Những dưỡng chất này có đặc tính làm thắt chặt các mô và giảm khả năng giữ nước. Từ đó, thận không bị “tác động” bởi những tác nhân không mong muốn trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, dâu tây còn là nguồn cung cấp vitamin C, mangan, folate và chất chống oxy hóa dồi dào.

Táo

Quả táo

Cũng giống với dâu tây, hàm lượng natri và phot pho trong quả táo rất ít nên cũng an toàn cho thận. Táo có thể dùng tươi hoặc biến tấu trong một số món ăn. Thêm nữa, đây cũng là loại quả cung cấp vitamin C và chất xơ cao. Vì vậy nó cũng là loại trái cây thích hợp cho một chu trình giảm cân lành mạnh. Qua đó mang lại một hiệu quả như mong đợi.

Quả thơm (dứa)

Quả dứa

So với cam, chuối hoặc kiwi thì quả thơm sẽ có hàm lượng phot pho, natri và kali thấp hơn. Đặc biệt chất bromelain trong quả thơm có lợi ích nổi trội. Chất này là một loại enzyme với khả năng giảm viêm, làm tan sỏi thận. Hàm lượng vitamin C trong quả thơm cũng sẽ động tích cực đến thận và hệ miễn dịch.

Nho

Việc bổ sung trái cây tác động tích cực đến lợi ích sức khoẻ. Và những trái cây tốt cho thận sau đây sẽ tốt cho bạn khi dùng thường xuyên...
Quả nho

Flavonoids và resveratrol là chất chống oxy hoá tồn tại trong quả nho. Nó có công dụng giúp giảm viêm, chống lại bệnh tim, bệnh tiểu đường và một số vấn đề sức khỏe khác. Theo khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng, bệnh nhân suy thận nên ăn 15 quả nho/1 ngày. Với mục đích nhằm cải thiện chức năng hoạt động của thận. Điều này cũng giúp cân bằng các chất điện giải trong cơ thể.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI