Những loại trái cây trị bệnh tiêu chảy cho bé

0
1437

Ngoài cách dùng thuốc tây điều trị cho trẻ bị tiêu chảy, bạn có thể dùng một số loại quả từ thiên nhiên như hồng xiêm, ổi, măng cụt… chúng vừa an toàn vừa chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả cho bé yêu.

1. Hồng xiêm

Những loại trái cây trị bệnh tiêu chảy cho bé

Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình lại là phương thuốc hiệu quả chữa tiêu chảy, kiết lỵ. Bạn có thể mua hồng xiêm xanh, cắt thành nhiều lát mỏng, phơi khô, sao vàng để dùng dần. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 lát sắc với nước uống, lượng nước phải ngập hồng xiêm. Sau đó đổ ra lấy nước uống mỗi ngày 2 lần.

2. Quả ổi

Quả ổi xanh có hàm lượng tanin cao nên có tác dụng cầm tiêu chảy (dùng khi bình thường dễ gây táo bón). Ổi xanh cũng có thể giải độc ba đậu và các chất độc khác gây tiêu chảy.

3. Chuối tiêu

Những loại trái cây trị bệnh tiêu chảy cho bé

Chuối tiêu xanh mẹ gọt mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài, để lại lớp vỏ xanh bên trong (hoặc tước vỏ cũng được), xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu chín cho bé ăn trong khoảng 3 ngày.

4. Quả lựu

Theo Đông y, vỏ quả lựu vị chua, chát, tính ôn, có tác dụng làm săn ruột, cầm tiêu chảy. Cách làm: Vỏ quả lựu 15 g, sắc 3 lần, mỗi lần với một bát nước, cô lại còn 250 ml, chia làm 3-4 lần uống trong ngày cho đến khi khỏi bệnh.

5. Măng cụt

Những loại trái cây trị bệnh tiêu chảy cho bé

Vỏ măng cụt chứa 7-13% tanin, nhựa đắng và chất mangostin. Vị chát của măng cụt làm săn chắc da và trị tiêu chảy, kiết lỵ. Cách làm: Vỏ lấy khoảng 50 g, cắt từng khoanh cho vào nồi đất với 2 chén nước. Sắc giống như sắc thuốc, đun nhỏ lửa 15-30 phút. Tiếp đó để nước ấm, chiết lấy nước uống làm nhiều với mỗi lần chỉ uống 1 ly nhỏ.

6. Quả vải

Hạt vải có vị chát, tính ôn theo động y có tác dụng tán hàn, trị tiêu chảy. Cách làm: Lấy 4 – 8 gr hạt vải đã sấy khô, tán bột mịn cho trẻ uống, hoặc sắc với nước cho trẻ uống.

7. Mướp đắng

Những loại trái cây trị bệnh tiêu chảy cho bé

Mướp đắng 60g, cà rốt 60g, thêm hành tiêu gia vị xào to lửa. Ăn ngày 1 lần.

8. Táo

Táo chứa nhiều pectin hơn các loại trái cây nào. Chất này được phân hủy trong ruột bởi các vi khuẩn tốt, tạo thành lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày, giúp xoa dịu và ngăn ngừa các chất gây kích thích đến ruột.

Theo ngoisao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here