Cặp dưa vàng giá hơn… 330 triệu đồng

0
551

Giống dưa Nhật Bản Yubari có tên trong danh sách những loài rau củ quả hàng hiệu bởi giá của nó lên tới vài triệu yên, tương đương vài trăm triệu đồng.

Tại một buổi đấu giá diễn ra ở chợ bán buôn trung tâm Sapporo thuộc phía Bắc Hokkaido (Nhật Bản) vào hôm 24/5, cặp dưa vàng Yubari đã được bán với giá 1,6 triệu yên (hơn 331 triệu đồng). Đây là mức giá cao thứ ba từng được trả cho giống dưa vàng danh tiếng.

Một người buôn hoa quả địa phương đã trở thành chủ nhân cặp dưa vàng nặng 3,7kg sau khi trả mức giá tương đương với khoản tiền bỏ ra để mua một chiếc xe hơi loại nhỏ.


Tiền mua cặp dưa vàng này có thể tậu một chiếc xe ô tô loại nhỏ.

Ở đất nước mà một quả táo có giá hơn 5 USD, một gói 20 quả anh đào có giá hơn 100 USD thì rõ ràng người tiêu dùng Nhật đã quá quen với những loại hoa quả giá cao ngất ngưởng như thế này.

Tuy nhiên, con số 1,6 triệu yên trả cho cặp dưa vàng Yubari cho thấy khao khát về việc tạo dựng uy tín lớn tới mức nào.

Dưa vàng Yubari vốn được coi là một biểu tượng địa vị ở Nhật Bản, giống như một loại rượu hảo hạng. Chúng thường được dùng làm quà tặng đặc biệt cho bạn bè và đồng nghiệp.

Năm 2008, một cặp dưa vàng Yubari được bán đấu giá với mức kỷ lục 2,5 triệu yên (hơn 517 triệu đồng). Dưa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao phải có hình cầu hoàn hảo cùng lớp vỏ gồm những đường vân xếp đều đặn. Cuống dưa hình chữ T phải còn nguyên trên thân dưa. Người ta còn cầu kỳ đặt dưa bên trong những chiếc hộp được trang trí đẹp mắt trước khi đem đi bán.

Theo Zing

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here