Ướp bia với thịt có thể làm giảm nồng độ các chất có hại khi nướng

0
1764

Vào những ngày hè, các bữa tiệc ngoài trời là sự lựa chọn của nhiều người bởi việc thưởng thức các món ngon cùng với thiên nhiên đem lại một cảm giác khó tả. Món thịt nướng là món không thể thiếu trong các bữa tiệc như vậy. Tuy nhiên các chất độc hại trong thịt nướng có thể là những nguy cơ gây ung thư cho bạn.

Ướp bia với thịt có thể làm giảm nồng độ các chất có hại khi nướng

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng: ướp thịt với bia trước khi nướng có thể làm giảm thiểu các chất có hại. Nghiên cứu xuất hiện trong ACS  – Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm hóa học.

IMPLVO Ferreira và các đồng nghiệp giải thích rằng các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên quan giữa việc sử dụng nhiều các loại thịt nướng với một tỷ lệ cao các bệnh ung thư đại trực tràng. Polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) là những chất có thể hình thành khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ rất cao, như quá trình chiên, nướng. Với một mức độ PAHs cao cũng có trong khói thuốc lá và khói xe, có liên quan đến bệnh ung thư ở động vật thí nghiệm, mặc dù chưa có bằng chứng ảnh hưởng đến con người. Tuy nhiên, Quy chế của Ủy ban Liên minh châu Âu đã thiết lập các chỉ số phù hợp nhất cho sự xuất hiện và tiềm năng gây ung thư của PAHs trong thực phẩm và. Bia, rượu hoặc trà ướp có thể làm giảm nồng độ của một số chất gây ung thư tiềm năng trong thịt nướng, nhưng cho đến bây giờ, ít nghiên cứu được biết đến cách ướp bia khác nhau ảnh hưởng đến lượng PAHs.

Các nhà nghiên cứu nướng mẫu thịt lợn ướp trong bia Pilsner, bia Pilsner không cồn hoặc bia ale đen với thời gian bốn giờ, sau đó nướng thịt đã ướp trên một chiếc vỉ nướng bằng than. Kết quả, bia đen có tác dụng mạnh nhất, giảm lượng PAHs hơn một nửa so với thịt lợn nướng không ướp bia. “Vì vậy, ướp thịt với bia trước khi nướng là một lựa chọn phù hợp để ăn món thịt nướng” – các nhà nghiên cứu kết luận.

Nguồn: American Chemical Society/www.sciencedaily.com

Cộng tác viên hôm nay – Việc làm trong tầm tay!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here