Quả óc chó – hạt dẫn đầu chứa chất chống oxy hóa có lợi cho tim

0
1311

Một nghiên cứu khoa học mới chỉ ra rằng, quả óc chó là một trong những loại quả trong gia đình các loại thực phẩm hoàn hảo nhất nó giống như thực phẩm được thiên nhiên đóng gói sẵn.

Quả óc chó – hạt dẫn đầu chứa chất chống oxy hóa có lợi cho tim

Trong một báo cáo được đưa ra tại Anaheim California tại Hội nghị quốc gia 241 và triển lãm của Hiệp hội Hóa học Mỹ vào ngày 27, các nhà khoa học trình bày một phân tích cho thấy quả óc chó có một sự kết hợp của chất chống oxy hóa có sức khỏe hơn và chất chống oxy hóa có chất lượng cao hơn bất kỳ loại hạt nào khác.

Quả óc chó có thứ hạng đứng trên hạt đậu phộng, hạnh nhân, quả hồ đào, quả hồ trăn và các loại hạt khác” Tiến sĩ Joe Vinson cho biết. “Một số ít các quả óc chó có chứa gần như gấp đôi lượng chất chống oxy hóa hơn bất kỳ các loại hạt thường khác được sử dụng. Tuy nhiên, mọi người lại không sử dụng nhiều. Nghiên cứu này cho thấy rằng người tiêu dùng nên ăn nhiều hạt óc chó như một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh”.

Vinson lưu ý rằng các loại hạt nói chung có một sự kết hợp giữa những ích lợi của dinh dưỡng với những chất chống oxy hóa, tất cả gói gọn trong một thứ gọi là “hạt”. Ví dụ, các loại hạt chứ nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin và khoáng chất ; chất xơ và sữa đó là gluten. Năm nghiên cứu của các nhà khoa học xung quanh các vấn đề về việc sử dụng thường xuyên các loại hạt hoặc bơ đậu phộng với việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch, một số loại ung thư, sỏi mật, bệnh tiểu đường type 2 và các vấn đề về sức khỏe khác.

Mặc dù tất cả các nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học cho đến bây giờ đã không so cả số lượng và chất lượng của các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại hạt khác nhau, Vinson cho biết. Ông tin rằng những kiến ​​thức có được bằng cách phân tích chất chống oxy hóa trong chín loại khác nhau của các loại hạt: quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, quả hồ trăn, quả phỉ, quả hạch Brazil, hạt điều, hạt mắc ca, và quả hồ đào thì quả óc chó có chứa mức cao nhất của chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa trong quả óc chó cao từ 2-15 lần,có tác dụng mạnh như vitamin E, nổi tiếng với tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ cơ thể chống lại các hóa chất tự nhiên gây thiệt hại liên quan đến việc gây bệnh.

“Sức nóng rang hạt nói chung làm giảm chất lượng của các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên mọi người thường ăn quả óc chó sống hoặc chưa rang, và đây là cách tiếp thu hiệu quả vầ đầy đủ nhất những chất chống oxy hóa.”

Nếu các loại hạt rất lành mạnh và bổ dưỡng, tại sao chúng ta không phải là người ăn nhiều hơn? Nghiên cứu cho thấy các loại hạt cho ta khoảng 8% lượng chất chống oxy hóa đáp ứng hàng ngày trong chế độ ăn của người trung bình. Nhiều người có thể không biết rằng các loại hạt là một thực phẩm lành mạnh như vậy. Những người khác có thể được quan tâm về tăng cân từ một loại thực phẩm rất giàu chất béo và calo. Các loại hạt chứa chất béo không bão hòa đa và đơn có lợi cho sức khỏe hơn chất béo bão hòa. Xét về lượng calo, ăn các loại hạt có vẻ không gây tăng cân và thậm chí làm cho mọi người cảm thấy cảm giác no và làm cho ta không thèm ăn thêm.

Trong một nghiên cứu của Mỹ năm 2009, tiêu thụ hạt có liên quan với giảm thiểu nguy cơ đáng kể của tăng cân và béo phì. Vinson cho biết chỉ cần dùng khoảng 7 quả óc chó mỗi ngày để có được những lợi ích sức khỏe.

Nguồn: American Chemical Society/www.sciencedaily.com

Cộng tác viên hôm nay – Việc làm trong tầm tay!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here