Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngDu lịch ẩm thựcThử thách bạn với những món ăn có vị cay trên thế giới

Thử thách bạn với những món ăn có vị cay trên thế giới

Cay là một vị trong ẩm thực mà không phải ai cũng thích. Tuy nhiên món ăn có thể sẽ trở nên không hấp dẫn nếu thiếu đi vị cay này. Chính vì vậy, ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới hầu hết có vị cay qua nhiều cấp độ khác nhau. Và những món ăn có vị cay nhất thế giới sau đây có thể làm bạn gục ngã ngay từ lần thử đầu tiên.

Lẩu cay tứ xuyên Trung Quốc

Ẩm thực của nhiều quốc gia hầu hết có vị cay qua nhiều cấp độ. Và những món ăn có vị cay nhất thế giới sau có thể làm bạn gục ngã khi thử...
Món lẩu cay tứ xuyên

Trung Quốc được xem là quốc gia ăn cay thuộc top đầu thế giới. Trong đó món lẩu tứ xuyên là nổi tiếng nhất. Độ cay xé lưỡi của món ăn này khiến người dùng e ngại. Tuy nhiên, đối với tín đồ ăn cay thì lẩu tứ xuyên này là một lựa chọn để thách thức khẩu vị cay.

Lẩu cay tứ xuyên được ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20. Thời điểm đó, khi những người công nhân nghèo muốn mua thịt để ăn là một điều xa xỉ. Vì vậy họ đã sử dụng những phần thịt rẻ tiền để nấu trong nước lẩu cực cay để làm mất đi mùi vị của thịt. Dần sau này món ăn đã được thêm nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên về vị cay nguyên bản của món ăn không hề giảm mà chỉ có phần tăng thêm.

Thịt lợn Vindaloo của Ấn Độ

Món Vindaloo

Vào thế kỷ 18, người Bồ Đào Nha đã đưa món thịt lợn Vindaloo vào Ấn Độ. Món ăn này không theo một nguyên bản nhất định. Thay vào đó, những phiên bản khác nhau từ món ăn này lại là một ưu điểm lớn. Và độ cay của món ăn sẽ được chế biến theo từng vùng, địa phương ở Ấn Độ.

Vị cay của Vindaloo đến từ ớt Chili khô. Ngoài ra, rau mùi, thì là, nghệ hay mù tạt sẽ kết hợp cùng để tăng sự hoàn hảo cho món ăn. Vị cay của món ăn tăng lên là do thịt dùng đã được ướp với gia vị và giấm. Giấm này sẽ tạo cảm giác cay nóng tăng lên khi ăn. Một lát chanh, dưa chuột hoặc xoài xắt nhỏ dùng kèm với thịt lợn Vindaloo là một điều tuyệt vời.

Tôm Creole của Mỹ

Ẩm thực của nhiều quốc gia hầu hết có vị cay qua nhiều cấp độ. Và những món ăn có vị cay nhất thế giới sau có thể làm bạn gục ngã khi thử...
Món tôm Creole

Món ăn này chỉ đơn giản là tôm nấu chín được dùng với cơm. Kèm theo đó là sự kết hợp từ các loại rau củ như cà chua, hành, cần tây, ớt chuông. Tuy nhiên, đặc biệt nhất là phần nước sốt của món ăn này. Đây cũng chính là điều đã tạo nên vị cay của món ăn. Khoang miệng sẽ được “đốt cháy từ từ” bởi vị cay của sốt tôm Creole.

Phaal của nước Anh

Ẩm thực của nhiều quốc gia hầu hết có vị cay qua nhiều cấp độ. Và những món ăn có vị cay nhất thế giới sau có thể làm bạn gục ngã khi thử...
Món Phaal

Ẩm thực nước Anh đặc sắc không kém những nước bạn. Và tất nhiên quốc gia này cũng ưa chuộng vị cay trong ẩm thực. Trong đó, Phaal được xem là món ăn cay nhất nước Anh và đứng top món ăn có vị cay trên thế giới. Khi chế biến món ăn này người đầu bếp phải đeo mặt nạ khí ga để tránh hơi cay của ớt làm ảnh hưởng sức khoẻ. Món ăn này là cà ri với các loại tiêu và ớt cực cay.

Jungle Curry của Thái Lan

Món Jungle Curry

Thái Lan nổi tiếng với các món ăn có vị cay thách thức người thưởng thức. Đặc biệt nổi tiếng nhất là món cà ri. Cà ri Thái Lan mỗi vùng khác nhau sẽ có hương vị khác nhau. Trong đó, Jungle Curry được xem là cay nhất. Món ăn này được chế biến với hơn 60 loại ớt. Vì vậy sức nóng, vị cay nồng từ món ăn nghe thôi đã khiến nhiều người từ bỏ.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI